Tăng cường truyền thông phòng chống Sốt xuất huyết; Tay - chân - miệng; Phòng, chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bệnh viện Mắt Trung ương tổ chức hiến máu tình nguyện “Blouse trắng - Trái tim hồng” năm 2019

  • |
T5g.org.vn - Phát huy truyền thống nhân ái cao đẹp “Thương người như thể thương thân”, ngày 11/7/2019, tại Hà Nội, đông đảo các thầy thuốc của Bệnh viện Mắt Trung ương nhiệt tình tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ để “Blouse trắng - Trái tim hồng”. Đây đã trở thành hoạt động thường niên của Bệnh viện Mắt Trung ương trong nhiều năm qua.
PGS.TS. Cung Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương phát biểu khai mạc tại Ngày hội

Để thực hiện được chương trình ý nghĩa, đầy tính nhân văn này, từ nhiều ngày trước đó Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các tổ công đoàn và tới từng cán bộ công chức, viên chức và người lao động đã tổ chức, treo băng rôn, khẩu hiệu, phát tờ rơi cung cấp kiến thức cần thiết cho các CBCC về an toàn máu, máu và sức khoẻ của con người.

Nhiều cán bộ, nhân viên Bệnh viện đã đăng ký tham gia hiến máu

Phát biểu khai mạc tại Ngày hội hiến máu tình nguyện, PGS.TS. Cung Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết: Gần 10 năm qua, từ các đồng chí trong Ban Giám đốc cho đến Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bệnh viện luôn hăng hái đăng ký hiến máu. Số cán bộ Bệnh viện hiến máu tình nguyện từ 3 - 5 lần rất nhiều; trong đó có nhiều bác sỹ, hộ lý hiến máu đến lần thứ 8, 9”. Các đơn vị máu được hiến tặng năm sau đều tăng so với các năm trước.  

Điều dưỡng Trưởng Khoa Glôcom Trần Thanh Trúc, tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày hội

Kết quả có 150 cán bộ, nhân viên Bệnh viện đã đăng ký tham gia hiến máu, 154 đơn vị máu được hiến, đóng góp vào ngân hàng máu của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phục vụ chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân. Đây thực sự là nghĩa cử cao đẹp, hết lòng vì người bệnh. Những cán bộ y tế nói chung, Bệnh viện Mắt Trung ương nói riêng không chỉ ngày đêm chăm lo cho sức khỏe người bệnh bằng tấm lòng và tài năng, mà vì người bệnh họ sẵn sàng chia sẻ máu của mình.

Các thầy thuốc BV Mắt Trung ương hiến máu tình nguyện vì người bệnh 

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg