Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bệnh viện Phụ sản Trung ương đón em bé chào đời đầu tiên năm 2023

  • |
T5g.org.vn - Tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, trong đêm giao thừa 2023, với sự hỗ trợ từ đội ngũ y bác sĩ tận tâm, đặc biệt là PGS.TS. Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện, người đã trực tiếp thực hiện các ca đỡ đẻ cho các sản phụ đã vui mừng đón các công dân nhí đầu tiên chào đời trong niềm xúc động và hân hoan.
PGS.TS. Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương tặng quà và chúc mừng gia đình sản phụ Vũ Thị Trang ngay sau sinh bé gái Vũ Ngọc Hân tại giường bệnh

Bé gái đầu tiên đã cất tiếng khóc chào đời tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương nặng 2,8kg là bé gái Vũ Ngọc Hân. Bé là con thứ 2 của gia đình anh Vũ Ngọc Khiêm và chị Vũ Thị Trang quê Thanh Miện, Hải Dương, hiện đang sinh sống tại phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội. 

Bế con trên tay, anh Vũ Ngọc Khiêm xúc động cảm ơn các cán bộ y tế Bệnh viện đã tận tâm, tận tình chăm sóc vợ con anh “mẹ tròn, con vuông”, anh chia sẻ: “Bé Ngọc Hân là con thứ 2 của gia đình. Trước đó, tôi đưa vợ đến khám thai ở tuần thứ 40 và cũng không nghĩ là bác sĩ giữ lại viện và sinh bé luôn. Cảm giác xúc động, thiêng liêng hơn bao giờ hết khi được nhìn thấy con ra đời đúng khoảnh khắc thiêng liêng giao giữa năm cũ và năm mới và mạnh khỏe".

Bé Vũ Ngọc Hân là "công dân nhí" đầu tiên "xông đất" Bệnh viện phụ sản Trung ương trong năm 2023

Các bác sĩ cho biết, diễn biến của ca sinh thường rất suôn sẻ, thuận lợi do cổ tử cung mở nhanh, trọng lượng thai không quá lớn. “Sản phụ sinh tự nhiên, sinh rất dễ dàng, toàn bộ quá trình không cần can thiệp bất cứ kỹ thuật nào. Tôi hy vọng sự chào đời suôn sẻ của công dân Việt đầu tiên năm 2023 sẽ báo hiệu những điều may mắn, tích cực trong năm mới”, PGS Cường chia sẻ.

Niềm vui của Bố bé Vũ Ngọc Hân khi được bế con gái vào lòng

Em bé nặng 2,8kg, khỏe mạnh, khóc tốt. Người mẹ sau sinh cũng có toàn trạng ổn định, tử cung co tốt, không chảy máu.

Ít phút sau đó, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cũng đón thêm 1 bé trai chào đời mạnh khoẻ nặng. Công dân thứ hai chào đời tại Bệnh viện trong khoảnh khắc đầu năm mới bằng phương pháp sinh mổ là bé trai Đinh Hữu Thành, nặng 3,1kg, con của sản phụ Nguyễn Thị Thu Hưởng, sinh năm 1989 ở Hà Nam. Sản phụ mắc bệnh tim nên được chỉ định sinh mổ.

Công dân thứ hai chào đời tại Bệnh viện trong khoảnh khắc đầu năm mới bằng phương pháp sinh mổ là bé trai Đinh Hữu Thành, nặng 3,1kg, con của sản phụ Nguyễn Thị Thu Hưởng, sinh năm 1989 ở Hà Nam.

Tự tay đón các bé sinh ra vào khoảnh khắc đặc biệt chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới, PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương xúc động chia sẻ: "Từ khi về Bệnh viện nhận nhiệm vụ làm Giám đốc, giao thừa năm nào tôi cũng rất mong muốn đón những em bé đầu tiên của BV chào đời vào đúng khoảnh khắc  thiêng liêng. Mặc dù chỉ làm năm dương lịch nhưng nó vẫn có cảm giác rất xúc động. Những năm trước, khi chúng ta còn sống trong dịch bệnh, đón Tết vừa phải lo chuyên môn vừa lo phòng, chống dịch, chính vì vậy cho nên việc chuyển giao cũng khác năm nay... Cũng giống như mọi năm, nhưng năm nay thật đặc biệt khi Bệnh viện được đón cùng lúc 1 bé trai, 1 bé gái, tôi cho rằng đây là điều lành để đem lại hạnh phúc cho tất cả mọi người, trước mắt là cho Bệnh viện, sang năm mới có thể gặp nhiều may mắn hơn. Nhưng điều quan trọng, đón 1 bé trai, 1 bé gái như trên là rất cân đối, hy vọng cuộc sống của mọi người sẽ tốt đẹp hơn, thế giới sẽ hoà bình và mong muốn dịch bệnh sẽ lùi tan để cuộc sống trở về bình thường, xã hội, kinh tế phát triển đó là điều hạnh phúc, bình an cho tất cả mọi người trên thế giới này. 

TS.BS. Nguyễn Quảng Bắc, Trưởng Khoa Sản nhiễm khuẩn, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết: Trong hôm nay, Bệnh viện đã thực hiện mổ đẻ 31 ca. Trung bình 1 ngày, BV vừa mổ đẻ và đỡ các ca sinh thường từ 50-70 ca. Trong đó có tới 50% ca sinh mổ. Trong đêm giao thừa 2023, Bệnh viện Phụ sản Trung ương có hơn 20 thai phụ chờ sinh.

Hoàng Hiền

 

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang