Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết, dịch Tay-chân-miệng; Phòng, chống bệnh bạch hầu.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bệnh viện Phụ sản Trung ương đón em bé đầu tiên của năm 2021

  • |
T5g.org.vn - Đêm ngày 31/1/2020, thời khắc chuyển từ năm cũ sang năm mới Tân Sửu, các Thầy thuốc BV Phụ sản Trung ương đã vỡ oà niềm vui, niềm hạnh phúc khi đón bé gái đầu tiên của năm 2020, bé chào đời với cân nặng 3kg bằng phương pháp sinh thường tại Khoa Đẻ.

 

 

PGS.TS. Trần Danh Cường  trực tiếp thực hiện và cắt dây rốn cho cháu bé

Trực tiếp là người thực hiện ca đỡ đẻ, PGS.TS. Trần Danh Cường, Giám đốc BV Phụ sản Trung ương xúc động, vui mừng chia sẻ: Đây là năm thứ 3 liên tiếp, ông là người đã bế các cháu bé mới sinh, cất tiếng khóc chào đời. Năm 2019, em bé đầu tiên ra đời là 1 bé trai. Năm 2020, là hai bé gái. Và đến đêm nay, ông lại vui mừng đón một sinh linh bé bỏng đầu tiên của năm mới chào đời tại BV. PGS.TS.Trần Danh Cường đã chúc mừng gia đình và cho rằng bé gái sinh đúng giao thừa như là đánh dấu sự sinh sôi nảy nở cho một năm mới đủ đầy, trọn vẹn. Thời khắc bên ngoài là tiếng pháo hoa nổ, bên trong là tiếng khóc chào đời của một em bé, thực sự rất thiêng liêng, xúc động.

 

Em bé được "da kề da" với mẹ ngay sau sinh
Em bé ngủ ngoan trong vòng tay PGS.TS. Trần Danh Cường

Bé được đặt tên là Đỗ Thùy Dương. Bé Dương là con thứ 3 của vợ chồng chị Trần Thị Liên, anh Đỗ Đức Định. Chị Liên chuyển lên phòng đẻ vào lúc khoảng 11h30 ngày 31/12/2020, 30 phút sau đó, chị đã sinh con thành công.

PGS.TS Trần Danh Cường cho biết “Sản phụ chuyển dạ rất nhanh, nên nhanh chóng “mẹ tròn, con vuông”. Còn bé Dương chào đời vào đúng lúc pháo hoa vừa bắt đầu toả sáng lung linh đón năm mới. Dương là ánh dương. Niềm vui này mang đến cho chúng ta hy vọng năm mới mọi điều an lành, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19”. PGS.TS Trần Danh Cường cũng gửi lời chúc sức khoẻ và “mẹ tròn, con vuông” đối với tất cả các sản phụ đang chờ sinh trên mọi miền tổ quốc.

Niềm vui của Anh Định khi bế con gái vừa mới chào đời

Bố của Dương, anh Đỗ Đức Định đã không dấu được niềm vui đón cô công chúa từ tay PGS.TS Trần Danh Cường. Anh Định gửi lời cảm ơn đến Giám đốc Trần Danh Cường và toàn bộ các bác sĩ, hộ sinh của tua trực đã quan tâm, động viên và giúp vợ anh sinh con nhanh chóng. 30 phút sau sinh, chị Liên và bé Dương được chuyển về phòng theo dõi sau đẻ. Sức khoẻ chị Liên thể trạng bình thường.

 

Niềm vui của các Thầy thuốc BV Phụ sản Trung ương khi đón cháu bé chào đời

 

Cháu Dương chào đời với cân nặng 3kg bằng phương pháp sinh thường tại Khoa Đẻ, BV

 

Niềm vui của gia đình sản phụ khi được Giám đốc BV tặng quà và chúc mừng 2 mẹ con "Mẹ tròn con vuông"

TS Nguyễn Mạnh Thắng- Trưởng Khoa đẻ, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, tua trực chuyển giao giữa năm cũ và năm mới hôm nay có 15 bác sĩ và hộ sinh. Hiện đang có khoảng 15 sản phụ chờ sinh tại các phòng đẻ. “Chúng tôi đã được đón nhiều cháu bé chào đời vào thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới. Nhìn nụ cười, niềm vui hạnh phúc của sản phụ và gia đình các sản phụ khi đón đứa trẻ vừa sinh ra, chúng tôi cũng vui thêm vì mình vừa góp phần mang đến hạnh phúc cho các gia đình.”- TS Thắng chia sẻ.

PGS.TS. Trần Danh Cường, cũng đã đến từng giường bệnh hỏi thăm sức khỏe, tặng quà cho mẹ và các em bé mới sinh; các sản phụ chờ đang chờ sinh tại Khoa Đẻ của Bệnh viện.

Hoàng Hiền

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang