Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết, dịch Tay-chân-miệng; Phòng, chống bệnh bạch hầu.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đón giao thừa cùng 18 điểm cầu trực tuyến các cơ sở y tế điều trị bệnh nhân COVID-19

  • |
T5g.org.vn - Bắt đầu từ 11h đêm 30 Tết Nguyên đán Tân Sửu, tại điểm cầu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, GS. TS. Nguyễn Thanh Long, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị trực tuyến giữa các bệnh viện dã chiến phòng chống COVID-19. Đây là một lễ giao thừa đặc biệt của các cán bộ y tế trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19 với Bộ trưởng.

Tại 18 điểm cầu các y, bác sỹ đã báo cáo sơ bộ với Bộ trưởng tình hình điều trị bệnh nhân COVID-19. Các cán bộ y bác sỹ đều cảm động với sự quan tâm, động viên của đồng chí Bộ trưởng và quyết tâm cố gắng cao nhất vì sức khoẻ người bệnh. 

Lễ giao thừa đặc biệt này, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long vô cùng xúc động trước tinh thần trách nhiệm của các y bác sỹ. Bộ trưởng  nhấn mạnh, trong thời gian qua ngành Y tế được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân đánh giá cao và ghi nhận thành công trong chống dịch, các thầy thuốc được gọi trìu mến là “chiến sĩ áo trắng”: "Các thầy thuốc của chúng ta đã không kể ngày đêm, không kể khó khăn và gian nan đi đến mọi địa điểm có dịch. Chính sự phối hợp chặt chẽ giữa tuyến trung ương và địa phương, giữa quân với dân tạo nên sức mạnh trong cuộc chiến chống dịch COVID-19”.  

Bộ trưởng cũng biểu dương, ca ngợi những tấm gương thầy thuốc tiêu biểu, tham gia chống dịch nhiều điểm nóng, từ Sơn Lôi, Hạ Lôi đến Bình Thuận, Đà Nẵng, rồi hiện nay lại đón Tết tại Hải Dương... Nhiều y bác sĩ vì người bệnh nên đã nỗ lực, không quản ngại vất vả, hiểm nguy...

Trong thời khắc giao thừa, Bộ trưởng chia sẻ: “Tôi mong nhất bình an, nếu không có dịch bệnh thì chúng ta sẽ bình an. Đó là điều mong ước của chúng ta. Mong các đồng chí tiếp tục cố gắng, chúng ta sẽ quyết tâm chiến thắng dịch bệnh”... 

Bản hoà ca bài "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng" của 18 điểm cầu cùng nhau đã kết thúc lễ đón giao thừa đặc biệt này như cùng nhau quyết tâm chiến thắng dịch bệnh COVID-19 của tư lệnh ngành Y và các "chiến sĩ áo trắng" thân yêu.

Hà Nga

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang