Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương tuyển dụng lái xe; Hướng dẫn thực hiện công tác truyền thông y tế năm 2019 (chi tiết xem trong mục Văn bản)
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra công tác tiêm chủng tại huyện Chương Mỹ

  • |
T5g.org.vn - Sáng ngày 09/1/2019, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác đã tới kiểm tra công tác tiêm chủng tại Trạm Y tế xã Phú Nghĩa và Trạm Y tế xã Ngọc Hòa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra công tác tiêm chủng tại Trạm Y tế xã Phú Nghĩa

Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trực tiếp kiểm tra quy trình tiêm chủng, quy trình chống sốc và trực tiếp theo dõi các cán bộ tiêm chủng cho trẻ với vắc xin 5 trong 1 ComBE Five. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao công tác tiêm chủng trên địa bàn Hà Nội. Theo Bộ trưởng, phụ huynh cần phải đưa các cháu trong độ tuổi đi tiêm chủng, bởi trẻ không được tiêm chủng đầy đủ sẽ có nguy cơ bị bệnh, thậm chí là tử vong. Việc tiêm chủng vắc xin sẽ khó tránh khỏi khi trẻ xuất hiện các phản ứng sau tiêm phổ biến như sốt, bỏ ăn, rối loạn chi giác, có thể khó thở… Bộ trưởng cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh theo dõi trẻ sau khi tiêm, nếu thấy trẻ có dấu hiệu bất thường cần nhanh chóng cho trẻ đến cơ sở y tế, bệnh viện gần nhất để xử lý. Bộ trưởng đề nghị Sở Y tế các tỉnh/thành phố trong cả nước cần tổ chức tập huấn đầy đủ cho cán bộ y tế trong công tác tiêm chủng, trong đó chú trọng khâu khám sàng lọc, quy trình tiêm, chống sốc phản ứng và mong muốn tỷ lệ trẻ trong độ tuổi được tiêm chủng cao và an toàn nhất.

Theo GS.TS. Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, đến thời điểm này có khoảng 130 nghìn trẻ được tiêm chủng vắc xin ComBE Five tại 28 tỉnh/thành và dự kiến đến hết tháng 1/2019 vắc xin ComBE Five sẽ được tiêm cho trẻ tại 63 tỉnh/thành phố. Kết quả đánh giá cho thấy, phản ứng sau khi tiêm của vắc xin 5 trong 1 ComBe Five là tương đương vắc xin Quinvaxem.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến theo dõi cán bộ y tế tiêm chủng cho trẻ
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra quy trình và vắc xin tiêm chủng tại Trạm Y tế xã Ngọc Hòa
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến với một cháu bé đến tiêm chủng

Nam Nguyên

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg