Tăng cường truyền thông phòng chống Tay chân miệng; Tiếp tục truyền thông phòng chống Sốt xuất huyết; Cúm A/H1N1, cúm A/H5N1.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp Bộ trưởng Bộ An toàn Thực phẩm, Dược phẩm Hàn Quốc

  • |
T5g.org.vn - Ngày 16/5/2018, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ An toàn Thực phẩm, Dược phẩm Hàn Quốc do Bộ trưởng Ryu Youngjin dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại Buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về trao đổi, hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong đầu tư sản xuất, kinh doanh dược phẩm và xuất, nhập khẩu thực phẩm.

Bộ trưởng Ryu Youngjin cho biết, dược phẩm và thực phẩm là hai lĩnh vực có sự giao thương rất lớn giữa hai nước. Hàn Quốc là nhà xuất khẩu thực phẩm đứng thứ 4 vào thị trường Việt Nam và Việt Nam cũng là nước xuất khẩu đứng thứ 6 tại thị trường Hàn Quốc. Trong lĩnh vực dược phẩm, nhiều tập đoàn, công ty dược của Hàn Quốc đang tìm kiếm cơ hội đầu tư với những khoản đầu tư lớn tại các khu chế xuất của Việt Nam.  Hàn Quốc mong muốn phía Việt Nam tạo những điều kiện tốt nhất giúp cho các doanh nghiệp Hàn Quốc phát triển, phục vụ lợi ích chung cho cả 2 bên. Bộ trưởng Ryu Youngjin cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc Việt Nam sẽ ban hành thông tư liên quan phân loại thuốc trong đấu thầu tập chung, việc này sẽ nảy sinh những khó khăn cho các công ty dược Hàn Quốc trong hoạt động tại Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ An toàn Thực phẩm, Dược phẩm Hàn Quốc Ryu Youngjin phát biểu tại Buổi làm việc

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, Việt Nam hoan nghênh các doanh nghiệp dược, thực phẩm Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam, đồng thời, cam kết tạo mọi điều kiện giúp cho doanh nghiệp phát triển. Việc ban hành thông tư về phân loại thuốc sẽ giúp người dân Việt Nam tiếp cận được thuốc có chất lượng tốt với giá thành phù hợp. Cách thức phân loại cũng rất khách quan và khoa học theo các tiêu chí của Tổ chức Y tế Thế giới.

Tại buổi làm việc, hai bên đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Y tế Việt Nam và Bộ An toàn Thực phẩm, Dược phẩm Hàn Quốc.

Hai Bộ ký Biên bản thỏa thuận hợp tác

Nguyễn Hiển

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg