Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bộ Y tế gặp mặt báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

  • |
T5g.org.vn - Ngày 17/6/2024, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 và cung cấp thông tin y tế quý II năm 2024 với sự tham gia của đông đảo phóng viên báo đài Trung ương và Hà Nội. Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chủ trì buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đánh giá cao vai trò của báo chí trong tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phản ánh đầy đủ, sinh động các mặt đời sống xã hội. Trong lĩnh vực y tế, các cơ quan báo chí đã có nhiều bài viết, phóng sự phản ánh những giá trị cao đẹp, đăng tải nhiều thông tin, nhân tố điển hình, những thành tựu trong công tác dự phòng, khám chữa bệnh. Báo chí đã đồng hành và góp phần nâng cao vị thế, niềm tin của người dân với ngành Y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại buổi lễ.

Bên cạnh những kết quả đạt được, ngành Y tế cũng còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do mô hình bệnh tật thay đổi, các bệnh truyền nhiễm mới nổi, tái nổi, bệnh không truyền nhiễm có dấu hiệu gia tăng. Thảm hoạ thiên tai, ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng, tác động nặng nề đến người dân. Môi trường biến đổi khiến cho cơ cấu dịch bệnh và công tác điều trị bệnh tật, hoạt động của ngành Y tế thêm vất vả, nặng nề.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan trao Kỷ niệm chương “Vì sức khoẻ Nhân dân” cho các nhà báo

Bộ trưởng Đào Hồng Lan mong muốn các phóng viên tiếp tục đồng hành, sát cánh với ngành Y tế, phản ánh đầy đủ, kịp thời những tấm gương cán bộ y tế điển hình để từ đó động viên, cổ vũ toàn ngành Y tế tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân. Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925- 21.6.2024), thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Đào Hồng Lan biểu dương và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các nhà báo, phóng viên; chúc các nhà báo tiếp tục lao động, cống hiến vì những nhiệm vụ chính trị cao cả, tiếp tục sát cánh đồng hành với người dân, các nhà quản lý, phản ánh sinh động thành tựu của dân tộc, đất nước trong đó có ngành Y tế.  

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương trao Bằng khen cho các nhà báo

Cũng tại buổi gặp mặt, Bộ Y tế đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khoẻ Nhân dân” cho 10 cá nhân là các lãnh đạo các cơ quan báo chí, các nhà báo; trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thông tin, truyền thông công tác chăm sóc bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn trao Bằng khen cho các nhà báo

Ngoài ra, lãnh đạo các vụ, cục trực thuộc Bộ Y tế đã trao đổi, trả lời thẳng thắn báo giới về các câu hỏi liên quan đến công tác y tế, chăm sóc bảo vệ sức khoẻ nhân dân hiện nay.

T.T

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang