Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương tuyển dụng lái xe; Hướng dẫn thực hiện công tác truyền thông y tế năm 2019 (chi tiết xem trong mục Văn bản)
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bộ Y tế triển khai các công tác y tế cộng đồng năm 2019

  • |
T5g.org.vn - Vừa qua, tại Thành phố Nha Trang, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác y tế dự phòng; công tác phòng, chống HIV/AIDS; công tác quản lý môi trường y tế năm 2019, đến dự Hội nghị có lãnh đạo Bộ Y tế, các vụ, cục, trung tâm thuộc Bộ Y tế, lãnh đạo các Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật và trung tâm thuộc hệ dự phòng các tỉnh/thành phố.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị đã được nghe báo cáo công tác y tế dự phòng; công tác phòng, chống HIV/AIDS; công tác quản lý môi trường y tế năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Tại Hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế đã biểu dương thành tích của các đơn vị y tế thuộc hệ dự phòng và có những chỉ đạo cụ thể liên quan đến hoạt động chuyên môn, công tác tổ chức, bộ máy và định hướng hoạt động năm 2019.

Lãnh đạo Cục Y tế dự phòng báo cáo công tác y tế dự phòng 2018
Lãnh đạo Cục phòng chống HIV/AIDS báo cáo công tác phòng chống HIV/AIDS 2018
Lãnh đạo Cục Quản lý môi trường y tế tổng kết công tác quản lý môi trường y tế năm 2018

Tại Hội nghị, Bộ Y tế cũng đã tổ chức một diễn đàn với sự chủ trì của Bộ trưởng. lãnh đạo Cục Y tế dự phòng, Cục phòng, chống HIV/AIDS, Cục Quản lý môi trường y tế, Vụ tổ chức cán bộ và Vụ Kế hoạch, tài chính, diễn đàn đã có những thảo luận liên quan đến tình hình cụ thể từng địa phương, từng đơn vị cụ thể, đặc biệt là trong giai đoạn thực hiện chủ trương sắp xếp lại bộ máy hoạt động của hệ y tế dự phòng theo Nghị quyết 18, 19/NQ-TƯ về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy, mạng lưới cơ sở y tế, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của ngành y tế như tập trung vào các hoạt động để đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của y tế cơ sở, các hoạt động để nâng cao sức khỏe nhân dân, phòng, chống các bệnh không lây nhiễm, tuyên truyền, vận động nhân dân ăn uống hợp vệ sinh, đủ chất để tránh suy dinh dưỡng, béo phì, hạn chế rượu, bia, không hút thuốc, tăng cường vận động thể lực.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao Huân chương Lao động Hạng 3 cho tập thể Cục QLMTYT

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Huân chương Lao động Hạng 3 cho tập thể Cục Quản lý môi trường y tế và hai cá nhân là lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Cục Quản lý môi trường y tế.

Lãnh đạo Bộ Y tế tại Lễ dâng hương tưởng niệm 76 năm ngày mất của bác sĩ A. Yersin

Trước đó, Bộ Y tế, Hội ái mộ A.Yersin Khánh Hòa đã phối hợp tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm 76 năm ngày mất của bác sĩ Alexandre Yersin (1-3-1943 - 1-3-2019) tại tượng đài công viên A.Yersin, TP. Nha Trang và khu mộ của ông ở Suối Dầu, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm.

Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg