Tăng cường truyền thông phòng chống Sốt xuất huyết; Tăng cường công tác truyền thông về phòng, chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Chung kết Cuộc thi “Y tế cơ sở giỏi năm 2018”

  • |
T5g.org.vn - Ngày 30/10/2018, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Chung kết Cuộc thi “Y tế cơ sở giỏi năm 2018”. Tới dự có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, đại diện các đơn vị dự thi cùng đông đảo khán giả tới cổ vũ cho các đội thi.

Vòng Chung kết Cuộc thi “Y tế cơ sở giỏi năm 2018” có 18 đội tham dự đến từ ngành Y tế của các tỉnh/thành trong cả nước. Qua các vòng thi, Ban giám khảo đã chọn ra 6 đội xuất sắc tham dự chung kết là các đội đến từ: Phú Thọ, Hà Tĩnh, Nghệ An, Bạc Liêu, Cần Thơ, Yên Bái.

Phát biểu khai mạc Cuộc thi, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến nhấn mạnh, Y tế dự phòng là then chốt, y tế cơ sở là nền tảng, là xương sống của ngành Y tế Việt Nam. Hiện nay, ngành Y tế đang phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn, chính vì thế ngành Y tế phải thay đổi để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Y tế cơ sở tốt sẽ giải quyết được rất nhiều trong công tác khám chữa bệnh cho người dân tuyến dưới, đồng thời giảm tải cho tuyến trên. Hiện nay, ngành Y tế có 11.412 trạm y tế xã, đây là nòng cốt trong chăm sóc sức khỏe ban đầu sớm nhất, thuận lợi nhất, điều trị kịp thời nhất cho người dân. Phương châm của chúng ta là phòng bệnh hơn chữa bệnh, phát hiện sớm để điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, ngành Y tế cũng cần có kế hoạch nâng cao chất lượng tuyến y tế cơ sở về chuyên môn, trang thiết bị, cơ sở vật chất. Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao vòng chung kết Cuộc thi “Y tế cơ sở giỏi năm 2018” và đề nghị Ban giám khảo làm việc vô tư, khách quan, chính xác để bình chọn ra các đội xuất sắc nhất Cuộc thi.

Cuộc thi chung kết diễn ra sôi nổi với những kịch bản đầy nhân văn chứa đựng tình cảm, trách nhiệm của cán bộ y tế cơ sở với người dân. Kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn và trao giải: 1 giải Nhất cho đội Hà Tĩnh, 1 giải Nhì đội Nghệ An, 2 giải 3 cho đội Cần Thơ và Phú Thọ, 2 giải khuyến khích cho đội Bạc Liêu và Yên Bái.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến trao Cờ lưu niệm cho đại diện 6 đội vào chung kết cuộc thi “Y tế cơ sở giỏi năm 2018”
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến trao Bằng khen cho các tập thể có nhiều đóng góp cho Vòng chung kết cuộc thi “Y tế cơ sở giỏi năm 2018”
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến trao Bằng khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho Vòng chung kết cuộc thi “Y tế cơ sở giỏi năm 2018”

Nam Nguyên

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg