Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2026 với Hội Nữ trí thức Việt Nam

  • |
T5g.org.vn - Ngày 01/6/2022, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Lễ ký Chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2026 với Hội Nữ trí thức Việt Nam và tặng quà 1/6 cho con em cán bộ y tế tử vong trong phòng chống COVID -19. PGS. TS Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cùng GS.TS. Lê Thị Hợp, UVBCH Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam đồng chủ trì Lễ ký kết. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Nhung, Phó Trưởng Ban Nữ công, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Đồng chí Lương Mai Anh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Môi trường Y tế, Bộ Y tế.
PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu khai mạc tại buổi Lễ

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam  cho biết, số lượng nữ trí thức ngành Y tế chiếm tỷ lệ cao với 63%; nhiều nữ trí thức nỗ lực trong sự nghiệp, nghiên cứu khoa học, đạt nhiều giải thưởng lớn (1/5 các giải thưởng lớn thuộc về ngành y). Ngành y tế và các cán bộ y tế đã có nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng, phát triển và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Công đoàn y tế Việt Nam và Hội nữ Trí thức Việt Nam với mong muốn trong trương lai sẽ hỗ trợ, khai thác tối đa thế mạnh của mỗi bên để thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao, nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi bên. Đồng thời góp phần mang lại các giá trị, lợi ích cho xã hội nói chung, người lao động ngành Y tế nói riêng. Góp phần nâng cao việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nữ đoàn viên công đoàn và người lao động ngành Y tế.

PGS.TS. Phạm Thanh Bình cũng chia sẻ thêm, sau cuộc họp đã được tổ chức ngày 18/3/2022, để chuẩn bị ký kết Chương trình phối hợp, 2 cơ quan đã cử đầu mối nhiều lần trao đổi qua điện thoại, hòm thư điện tử để đi tới thống nhất những nội dung phối hợp cũng như cách thức triển khai.

PGS.TS Phạm Thanh Bình GS.TS Lê Thị Hợp, Ủy viên BCH Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng ký kết Chương trình phối hợp.

Theo đó, Chương trình phối hợp sẽ gồm 5 dung chính: Phối hợp trao đổi thông tin và kết nối để hai đơn vị tham dự các hoạt động, sự kiện có liên quan do hai đơn vị tổ chức như hội thảo, tập huấn về chăm sóc sức khỏe bình đẳng giới, gia đình và trẻ em, dinh dưỡng…; Phát triển các Chi hội Nữ trí thức tại khối các viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng y tế và khối bệnh viện; Tôn vinh, khen thưởng các điển hình tiên tiến trong các hoạt động xã hội, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và các Giải thưởng nói chung của nữ trí thức do hai bên phối hợp triển khai; Phối hợp trong việc tổ chức Hội thảo, Tập huấn phổ biến  kiến thức liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên; Phối hợp trong nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nữ trí thức nói chung và nữ trí thức ngành Y tế nói riêng. Bên cạnh đó, 2 đơn vị cũng cam kết sẽ phối hợp trong triển khai các hoạt động xã hội, vận động nguồn lực thực hiện các hoạt động xã hội và các hoạt động khác.

Để những nội dung phối hợp được triển khai, hai bên cử đầu mối phối hợp để thực hiện chương trình phối hợp. Công đoàn Y tế Việt Nam giao Ban Tuyên giáo – Nữ công là đầu mối phối hợp công tác tuyên truyền, xây dựng kế hoạch triển khai; Hội Nữ trí thức Việt Nam giao Ban Thông tin- Truyền thông là đầu mối phối hợp.

GS.TS. Lê Thị Hợp trao hỗ trợ tại Lễ ký kết Chương trình phối hợp

Cũng tại buổi Lễ, nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức tiếp nhận quà Tết thiếu nhi cho con cán bộ y tế bị tử vong do COVID-19, tổng kinh phí 25 triệu đồng nhận được từ các nhà tài trợ đã được trao cho 5 cháu là con cán bộ Y tế tại công tác tại CĐN Y tế TP Hồ Chí Minh và CĐN Y tế tỉnh Bình Dương không may bị tử vong do COVID-19 trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh nguy hiểm vào thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh nhất tại các tỉnh, thành phố phía Nam. Mức hỗ trợ 5 triệu/cháu. 25 triệu kinh phí hỗ trợ được trao bởi  Hội Nữ trí thức 10 triệu, Mạng lưới lãnh đạo nữ các Bộ, ngành Trung ương là 10 triệu đồng, Nghệ sỹ nhân dân Lệ Ngọc, Chủ tịch sân khấu Lệ Ngọc tặng 5 triệu đồng.

TS. Lương Ngọc Trâm trao kinh phí hỗ trợ

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam cũng bày tỏ sự tri ân đối với đội ngũ cán bộ y tế, trong cuộc chiến chống dịch CVID-19, những chiến sĩ áo trắng đã không quản khó khăn, vất vả để giành giật sự sống, đem lại sự bình yên cho nhân dân.Bà cùng cảm ơn Công đoàn Y tế Việt Nam đã có sáng kiến tặng quà cho trẻ có cha mẹ tử vong do COVID-19 đúng dịp Tết Thiếu nhi 1/6/2022.

Nghệ sĩ nhân dân Lệ Ngọc trao tặng kinh phí hỗ trợ

Các bên đều bày tỏ mong muốn và quyết tâm sẽ triển khai sớm những nội dung của Chương trình phối hợp để mang đến những hiệu quả cho nữ trí thức nói chung, nữ trí thức ngành Y nói riêng.

Tham dự với hình thức trực tuyến hoạt động hết sức ý nghĩa này, bà Dương Thị Thu Hồng, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bình Dương, thay mặt các cháu thiếu nhi được tặng quà đã xúc động phát biểu tri ân Công đoàn Y tế Việt Nam và các nhà tài trợ. Bà khẳng định đây là hoạt động mang ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn đối với các cháu không may, thiệt thòi vì vắng đi hơi ấm của cha mẹ.

Lễ ký kết Chương trình phối hợp, tiếp nhận kinh phí hỗ trợ dành cho các cháu thiếu nhi là con cán bộ Y tế thiệt thòi cha/mẹ các cháu đã hy sinh trong trận chiến chống COVID-19 thực sự là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, tiếp nối chuỗi hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động ngành Y tế đã được Công đoàn Y tế Việt Nam triển khai hết sức hiệu quả trong tháng Công nhân vừa qua.

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang