Nơm nớp nỗi lo mất an toàn thực phẩm ngày Tết
Vào những ngày giáp Tết hiện nay, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng mạnh, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu như thịt, giò chả, mứt bánh kẹo, rượu, nước giải khát… Vì thế, thị trường thực phẩm Tết cũng là cơ hội cho hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng chen lẫn hàng thật có chất lượng để đánh lừa người tiêu dùng. Do đó, người tiêu dùng hết sức cẩn thận khi chọn mua và sử dụng thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình để có những ngày Tết thật sự an toàn". Đây là khuyến cáo của Cục An toàn thực phẩm (ATTP) với người dân trong thời điểm nhà nhà tất bật mua sắm Tết…(Công an nhân dân, trang 2)
Bệnh viện sẵn sàng “trực chiến”
Trong khi nhà nhà tất bật sửa soạn đón năm mới 2018, thì tại các bệnh viện, những y, bác sĩ vẫn bận rộn chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân, đồng thời sẵn sàng các phương án cấp cứu trong những ngày nghỉ Tết. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu các bệnh viện bảo đảm trực 24/24 giờ, không được từ chối, chậm trễ tiếp nhận bệnh nhân... (Hà Nội mới, trang 5)