Hướng dẫn thực hiện công tác truyền thông y tế năm 2019 (chi tiết xem trong mục Văn bản)
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bộ Y tế cho biết gần 90% dân số đã tham gia bảo hiểm y tế

  • |
T5g.org.vn - Ngày 29/6/2018, Bộ Y tế tổ chức gặp mặt báo chí quý II – 2018, tham dự buổi gặp mặt có đại diện các vụ, cục thuộc Bộ Y tế và đông đảo phóng viên các báo, đài Trung ương và địa phương.
Ông Phan Văn Toàn, Phó vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Y tế tại buổi gặp mặt

Ông Phan Văn Toàn, Phó vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Y tế đã cung cấp thông tin về những định hướng chính sách bảo hiểm y tế nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tuyến cơ sở. Theo Nghị quyết 20 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII xác định y tế cơ sở là nền tảng, là phương châm trong xây dựng hệ thống y tế công bằng, chất lượng, hiệu quả. Hệ thống y tế cơ sở bao gồm y tế cấp huyện, các phòng khám đa khoa khu vực, trạm y tế cấp xã và y tế thôn bản. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tuyến y tế cơ sở là mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân và bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân.

BHYT là cơ chế tài chính y tế cho chăm sóc sức khỏe nhân dân, tỷ lệ tham gia BHYT tính đến ngày 31/5/2018 đã đạt 86,6% dân số. Thực hiện BHYT toàn dân, y tế cơ sở phát triển, người có thẻ BHYT được tiếp cận với dịch vụ khám, chữa bệnh ngay tại địa bàn sinh sống thay vì phải đi lên tuyến trên. Tiếp cận dịch vụ y tế tại tuyến y tế cơ sở không chỉ giảm tải cho tuyến trên, giảm chi phí cho người dân và chi phí xã hội mà còn là cơ hội để được khám chữa bệnh kịp thời, tăng hiệu quả điều trị, hạn chế các biến chứng nặng của bệnh. Y tế cơ sở phát triển nhất là y tế tuyến xã là cơ hội chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người, nhất là người mắc các bệnh mạn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường, thậm chí là cả bệnh lao, HIV.

Bên cạnh cung cấp thông tin về BHYT, đại diện các vụ, cục còn cung cấp thông tin về các lĩnh vực quản lý khám, chữa bệnh; giá dịch vụ khám, chữa bệnh; đào tạo nhân lực y tế cơ sở.

Ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính cung cấp thông tin về giá dịch vụ khám, chữa bệnh

 

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám - chữa bệnh cung cấp thông tin về chất lượng khám, chữa bệnh tại tuyến y tế cơ sở

Trung Thành

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg