Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết, đậu mùa khỉ
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37
  • Ghép tạng

Hai bệnh nhân ghép tạng Bệnh viện Việt Đức được xuất viện

(Nhân dân) - Chiều 25-9, Bệnh viện Việt Đức đã tiễn hai bệnh nhân được ghép gan và tim thành công vào ngày 5-9 vừa qua ra viện. Đây là hai bệnh nhân được ghép tim, gan từ nguồn tạng của người cho chết não được vận chuyển từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) ra Hà Nội. PGS, TS Nguyễn Tiến Quyết, nguyên Giám đốc Bệnh viện Việt Đức vui mừng cho biết, hai ca ghép tạng đã thành công. Hiện nay, sức khỏe bệnh nhân được ghép gan là Trần Văn Hải, 59 tuổi, và bệnh nhân được ghép tim là Nguyễn Văn Hải, 37 tuổi, đã dần hồi phục, đi lại, ăn uống và giao tiếp bình thường.

Xem tiếp

Ngành ghép tạng Việt Nam: thành công nối tiếp thành công

Ngành ghép tạng Việt Nam: thành công nối tiếp thành công

Ghép tạng là kỹ thuật công nghệ cao, chỉ thực hiện được ở những nước có nền y học tiên tiến. Ngành ghép tạng Việt Nam đi sau thế giới đến gần nửa thế kỷ và sau các nước trong khu vực khoảng 20 năm. Tuy nhiên, với những nỗ lực phi thường của các thầy thuốc - nhà khoa học, Việt Nam đã dần rút ngắn được thời gian tụt hậu, từng bước vươn đến đỉnh cao y học. Đến ngày hôm nay, ngành ghép tạng Việt Nam đã tiệm cận với trình độ ghép tạng thế giới, thực hiện được mong muốn của bao thế hệ thầy thuốc trước đây.

Xem tiếp
bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang