Tăng cường truyền thông phòng chống dịch bệnh mùa đông - xuân
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Hà Tĩnh: Khai trương Hệ thống chụp mạch số hoá nền (DSA) và đơn vị tim mạch can thiệp

  • |
T5g.org.vn - Ngày 15/7/2019, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ khai trương Hệ thống chụp mạch số hoá nền (DSA) và đơn vị tim mạch can thiệp. Tham dự có: PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; ông Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh; đại diện một số vụ, cục, Văn phòng Bộ Y tế; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh Hà Tĩnh; toàn thể lãnh đạo, trưởng, phó các khoa, phòng, điều dưỡng trưởng Bệnh viện.
Bộ trưởng và các đại biểu cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng Hệ thống chụp mạch số hoá xoá nền

Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Hoàng Quang Trung cho biết: Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh là bệnh viện hạng I với quy mô 800 giường bệnh, 1.330 giường thực kê, 43 khoa, phòng với hơn 750 CBVC. Thực hiện đề án bệnh viện và đề án phát triển bệnh viện giai đoạn 2015-2020, được sự đầu tư của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế, UBND tỉnh bệnh viện Đa khoa tỉnh đã mua sắm Hệ thống chụp mạch số hoá nền (DSA) và cải tạo sửa chữa thành lập đơn vị tim mạch can thiệp với tổng số tiền hơn 32 tỷ đồng. 

Kỹ thuật chụp mạch số hoá nền là phương pháp chẩn đoán hình ảnh có ưu điểm giúp các bác sĩ phát hiện sớm các tình trạng bất thường của mạch máu, giúp cho việc chẩn đoán và điều trị chính xác các bệnh lý nghiêm trọng có liên quan đến sự tuần hoàn của máu trong cơ thể. Nhờ hệ thống này nhiều bệnh lý tim mạch đặc biệt là bệnh lý nhồi máu cơ tim được chẩn đoán rõ ràng và can thiệp nhanh chóng. Hơn nữa với sự hỗ trợ của DSA đã làm nên thành công của phẫu thuật nội soi tim mạch – lồng ngực. Người bệnh sẽ giảm đau, giảm chảy máu, truyền máu cũng như thời gian thở máy và nằm hồi sức, giảm thời gian nằm viện, có tính thẩm mỹ cao. Việc đầu tư trang thiết bị, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, mũi nhọn từng bước đáp ứng được mục tiêu xây dựng, phát triển toàn diện Bệnh viện, vì lợi ích sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân tỉnh Hà Tĩnh.

 Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: việc đưa vào sử dụng Hệ thống chụp mạch số hoá xoá nền (DSA) sẽ giúp người dân tỉnh Hà Tĩnh được tiếp cận với những dịch vụ chăm sóc chất lượng cao. Hệ thống giúp can thiệp nhanh chóng, cứu sống người bệnh kịp thời. Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Bệnh viện đã đạt được, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến mong rằng trong thời gian tới tập thể lãnh đạo, bác sỹ, nhân viên Bệnh viện tiếp tục khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ người dân.

Quang Nguyễn

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg