Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương tuyển dụng lái xe; Hướng dẫn thực hiện công tác truyền thông y tế năm 2019 (chi tiết xem trong mục Văn bản)
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Hòa Bình tổ chức đối thoại chính sách BHXH, BHYT, BHTN với người dân

  • |
T5g.org.vn - Trong ba ngày 26/09/2018 và 4-5/10/2018, với sự hỗ trợ của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương phối hợp với Sở Y tế Hòa Bình và Bảo hiểm xã hội Hòa Bình tổ chức Diễn đàn đối thoại chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm Y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người dân tại các huyện Lạc Thủy, Tân Lạc và Yên Thủy.
Ông Nguyễn Ngọc Dương – Giám đốc BHXH huyện Tân Lạc báo cáo tình hình BHXH, BHYT trên địa bàn huyện

Đại diện BHXH các huyện đã cung cấp các thông tin về Luật BHXH, BHYT,BHTN; trong đó nổi bật là quyền lợi và trách nhiệm của người dân khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT.

Buổi đối thoại diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi của người dân xoay quanh các vấn đề về thủ tục tham gia, quyền lợi được hưởng các chế độ khi tham gia BHXH, BHYT tự nguyện; những vướng mắc, bất cập khi đi khám chữa bệnh BHYT và cả những ý kiến đề xuất, kiến nghị điều chỉnh sửa đổi một số quy định về chế độ, chính sách đối với người tham gia BHXH, BHYT tự nguyện…

Tất cả các câu hỏi đều được Tổ tư vấn giải đáp và tư vấn cụ thể ngay tại Diễn đàn. Đồng thời thông tin đầy đủ đến người dân về chính sách, chủ trương, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN.

Tổ tư vấn giải đáp các thắc mắc của người dân huyện Lạc Thủy.

Thông qua buổi đối thoại chính sách, người dân đã hiểu rõ hơn về Luật BHXH, BHYT, BHTN; đồng thời, cơ quan BHXH kịp thời nắm bắt được những vướng mắc khi triển khai để có giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo quyền lợi của người tham gia; nâng cao việc tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN để người dân tự giác tham gia.

Phạm Mai (Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương)

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg