Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết, đậu mùa khỉ
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

  • |
T5g.org.vn - Ngày 27/2/2018, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/21955 - 27/2/2018). Nhân dịp này, Học viện vinh dự được nhận lẵng hoa chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Ông Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam thay mặt Ban Giám đốc Học viện gửi lời tri ân đến các thầy thuốc nhân ngày truyền thống của ngành. Ông Đậu Xuân Cảnh chia sẻ, hôm nay, Học viện tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 - 27/2/2018 để nhắc lại lời dậy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời ôn lại truyền thống vẻ vang và xác định rõ hơn trách nhiện lớn lao của chúng ta được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Trong những năm qua, Học viện đã vươn mình lớn mạnh xứng đáng trở thành một đơn vị đào tạo về Y học cổ truyền hàng đầu của cả nước. Bệnh viện Tuệ Tĩnh, đơn vị thực hành của Học viện đã từng bước lớn mạnh và ngày càng tạo niềm tin trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Với phương châm hỗ trợ sinh viên học theo phương pháp tư duy tổng hợp trong dạy và học, Học viện đã đào tạo được lượng cán bộ đảm bảo chất lượng đầu ra với 300 thầy thuốc tốt nghiệp sau đại học, bác sĩ chuyên khoa cùng với gần 7000 sinh viên tốt nghiệp bác sĩ y học cổ truyền. Đặc biệt, Học viện đã triển khai nhiều loại hình đào tạo mới liên thông quốc tế với trường Đại học Thiên Tân Trung Quốc, hợp tác nghiên cứu khoa học với các nước Đài Loan, Hoa Kỳ, Hàn Quốc… Năm 2017 là một năm thành công với Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam khi Học viện chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với hầu hết các Bệnh viện hàng đầu của cả nước về các chuyên ngành như Bệnh viện Nhi Trung Ương, Bệnh viện K, Bệnh viện Việt Đức… với đội ngũ giảng viên thỉnh giảng là các giáo sư đầu ngành ở các bệnh viện tuyến trung ương… Đây là một trong những điều kiện rất quan trọng để tạo ra nguồn nhân lực chất lượng sau này.

Ông Đậu Xuân Cảnh nhấn mạnh, để Học viện xứng đáng với vai trò, trách nhiệm là một trường đại học lớn của cả nước và đầu ngành về y, dược cổ truyền, Học viện cần phải nỗ lực rất nhiều nhất là đối với công tác đào tạo đội ngũ cán bộ, cần đào tạo được nhiều nhà khoa học giỏi về khoa học cũng như quản lý, đổi mới quản lý Học viên theo hướng tự chủ đại học, lấy chất lượng đào tạo chất lượng nghiên cứu khoa học tạo nhiều việc làm mới dân chủ và văn mình làm nền tảng cho sự phát triển. Kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, nâng cao chất lượng cuộc sống, tăng tuổi thọ là thế mạnh cũng nhu xu hướn  phát triển Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.

Với tinh thần quyết liệt trong đổi mới, Ban Giám đốc Học viện và đội ngũ các thầy thuốc, cán bộ giảng viên của Học viện đã, đang và sẽ nỗ lực cùng với tất cả nguồn lực trong nước, tranh thủ sự giúp đỡ của thế giới và khu vực để thực hiện sứ mệnh cao cả đào tạo nguồn nhân lực y, dược học cổ truyền cho cả nước, phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, bảo tồn, thừa kế và phát huy, phát triển các giá trị của y học dân tộc… tạo nên nền tảng vững chắc cho y học nước nhà. 

Lãnh đạo Học viện đón nhận lãng hoa của Thủ tướng Chính phủ tặng

Trung Thành

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang