Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ 14, Khóa XIII, nhiệm kỳ 2018-2023

  • |
T5g.org.vn - Ngày 11/5/2023 tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ 14, Khóa XIII, nhiệm kỳ 2018- 2023 với nhiều nội dung quan trọng để chuẩn bị tốt cho công tác Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XIV nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Huỳnh Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó ban Tổ chức Tổng Liên đoàn; đồng chí Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy và đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam. Cùng các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy Ban Kiểm tra Công đoàn Y tế Việt Nam khóa XIII nhiệm kỳ 2018-2023; Đại diện 09 Khối thi đua Công đoàn Y tế Việt Nam.

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu khai mạc Đại hội

Khai mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết được sự cho phép của Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế và Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 14 mở rộng nhằm góp ý vào các đề án, báo cáo chuẩn bị cho công tác Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam khóa XIV, nhiệm kỳ 2023-2028 và thực hiện các bước của Đề án nhân sự và xin ý kiến một số vấn đề khác. Đồng chí gửi lời cảm ơn chân thành tới Lãnh đạo Tổng Liên đoàn đã đến dự chỉ đạo Hội nghị, cảm ơn sự đóng góp của các đồng chí trong BCH và đại diện trong khối thi đua trong suốt 5 năm qua và mong muốn toàn thể các đồng chí đại biểu tham dự tập trung trí tuệ đóng góp ý kiến vào các văn kiện quan trọng của Hội nghị. Việc cho ý kiến vào các dự thảo là thể hiện ý chí, nguyện vọng của đoàn viên thuộc các lĩnh vực và đoàn viên toàn ngành đối với những kết quả đạt được, đặc biệt là các nội dung còn tồn tại và các giải pháp khác trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Huỳnh Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thống nhất thông qua 5 Đề án, trong đó có Đề án tổng thể Đại hội 14 Công đoàn Y tế Việt Nam và 3 Đề án Nhân sự BCH, UVUBKT, Thường vụ và Thường trực Công đoàn Y tế Việt Nam, Đề án Công đoàn Việt Nam gia nhập Công đoàn quốc tế PSI. Hội nghị thông qua 03 dự thảo báo cáo gồm báo cáo chính trị của Công đoàn Y tế Việt Nam, Báo cáo kiểm điểm BCH và Báo cáo Kiểm điểm UBKT Công đoàn Y tế Việt Nam.

 Đại biểu tham dự bỏ phiếu cho các đồng chí tái cử và lần đầu tham gia Ban Chấp hành, UBKT Công đoàn Y tế Việt Nam khóa XIV, nhiệm kỳ  2023-2028

Hội nghị BCH mở rộng lần thứ 14 đã thống nhất thông qua danh sách 17 đồng chí ủy viên BCH tái cử, 8 đồng chí ủy viên Ban thường vụ và 03 thường trực Công đoàn Y tế Việt Nam; 03 ủy viên Ủy viên ủy ban kiểm tra tái cử. Đặc biệt đã làm công tác nhân sự bước 2 và  bước 3 giới thiệu danh sách tham gia Ban chấp hành lần đầu đối với 19 đồng chí; 5 đồng chí ủy viên Ban thường vụ, 05 đồng chí ủy viên ủy ban kiểm tra; 01 đồng chí Phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tham gia lần đầu nhiệm kỳ 14 Công đoàn Y tế Việt Nam.

Tại Hội nghị, các đồng chí đại biểu đã tham gia góp ý với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm cao, các ý kiến phát biểu rất chất lượng đóng góp vào các dự thảo truyền đạt tâm tư nguyện vọng và đề xuất của đoàn viên với Đại hội 14 Công đoàn Y tế Việt nam. Sau cùng các đồng chí đều nhất trí thống nhất cao và thông qua nghị quyết Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá cao Ban Chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam đã chuẩn bị kỹ các nội dung của Hội nghị. Đồng thời, hoan nghênh các đại biểu tham dự Hội nghị đã đến dự đầy đủ, đóng góp ý kiến để chuẩn bị tốt công tác tổ chức Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XIV nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí chia sẻ, nhiệm kỳ 2018-2023 là một nhiệm kỳ đầy khó khăn và thách thức đối với ngành Y tế khi phải đối mặt với những khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19, một dịch bệnh chưa từng có trong tiền lệ y khoa Việt Nam và cả thế giới. Chính vì vậy, đồng chí đề nghị Báo cáo Chính trị của nhiệm kỳ cần nêu bật được sự hy sinh của nhân viên ngành Y tế, tất cả vì an toàn tính mạng của nhân dân và vai trò hết sức quan trọng của các cấp Công đoàn Y tế đã đồng hành cùng chuyên môn chăm lo thiết thực cho đoàn viên. Hiện tại mặc dù ngành y tế đang trong bối cảnh có nhiều thuận lợi đan xen khó khăn, thách thức với dịch bệnh chưa hết nhưng ngành y tế nói chung và Công đoàn Y tế Việt Nam nói riêng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, động viên đội ngũ đoàn viên, người lao động ngành y tế vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả tích cực trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch CĐYTVN báo cáo tại Đại hội
Các ý kiến tham luận tại Đại hội

Đồng chí Phó chủ tịch phát biểu: “Qua theo dõi các hoạt động của Công đoàn Y tế Việt Nam, cá nhân tôi và Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn đã tin tưởng, lựa chọn Công đoàn Y tế Việt Nam để tổ chức Đại hội điểm vào tháng 7/2023. Đây là vinh dự, trách nhiệm và là nhiệm vụ quan trọng đòi hỏi Công đoàn Y tế Việt Nam phải nỗ lực thực hiện tốt công tác chuẩn bị các nội dung đại hội đúng quy trình, tiến độ, chất lượng; đúng thủ tục, nguyên tắc, quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam để tổ chức Đại hội thành công”. Đồng chí cũng tin tưởng với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực, Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XIV nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ thành công tốt đẹp và là cơ sở để Tổng Liên đoàn tổ chức Hội nghị đánh giá rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo Đại hội Công đoàn các Công đoàn ngành Trung ương tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Thời gian không còn nhiều, đề nghị Công đoàn Y tế Việt Nam thực hiện các nhiệm vụ sau:

Một là, tiếp tục chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tổ chức tốt Đại hội cấp cơ sở theo đảm bảo hoàn thành trước 31/05/2023 để kịp tiến độ Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XIV nhiệm kỳ 2023-2028 vào ngày 19-20/07/2023.

Hai là, chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức cho đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị của Công đoàn Y tế Việt Nam; cho ý kiến bổ sung sửa đổi Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Ba là, Ban Chấp hành Công đoàn tập trung trí tuệ cao, nghiêm túc kiểm điểm vai trò lãnh đạo trong nhiệm kỳ qua, đánh giá những kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân để rút ra bài học kinh nghiệm và đặc biệt là đề ra các phương hướng khắc phục cho nhiệm kỳ 2023-2028.

Bốn là, tập hợp các ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, công đoàn người lao động về những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn người lao động để đề xuất với Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế, Tổng Liên đoàn.

Năm là, tiếp tục phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí tổ chức tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức tốt các phong trào đa dạng, phong phú, phù hợp với từng loại hình đơn vị  để đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XIV nhiệm kỳ 2023-2028

 Toàn cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ 14, Khóa XIII, nhiệm kỳ 2018-2023

Đồng chí Phạm Thanh Bình thay mặt Thường trực, Ban Chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam đã tiếp thu tất cả các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn và các ý kiến đóng góp của đại biểu vào các nội dung quan trọng của văn kiện Đại hội. Đồng chí sẽ sát sao chỉ đạo để đảm bảo thành công Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XIV nhiệm kỳ 2023-2028 đúng như kỳ vọng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tin tưởng giao phó.

 Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cảm ơn sự cố gắng, nỗ lực, đóng góp của các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành trong suốt nhiệm kỳ qua đã góp phần thành công cho chung cho nhiệm kỳ 2018-2023. Cuối cùng chúc các đồng chí Lãnh đạo Tổng Liên đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy Ban Kiểm tra và toàn thể các quý vị đại biểu tham dự sức khỏe, hạnh phúc. Chúc cho Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XIV nhiệm kỳ 2023-2028 thành công, tốt đẹp.

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang