Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Công đoàn Y tế Việt Nam biểu dương công chức, viên chức, lao động giỏi ngành Y tế năm 2022

  • |
T5g.org.vn - Ngày 26 tháng 5 năm 2022, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Hội nghị chế độ chính sách cán bộ y tế; Biểu dương công chức, viên chức, lao động giỏi ngành Y tế năm 2022 và Trao giải cuộc thi “Nâng cao kiến thức ATVSLĐ tại nơi làm việc trong phòng, chống COVID -19”. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trao giải cho công đoàn cơ sở đoạt giải cuộc thi trực tuyến "Nâng cao kiến thức về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc trong phòng, chống dịch COVID -19" tại Hội nghị

Phát biểu tại chương trình, PGS. TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết: Hội thảo “Chế độ, chính sách cho cán bộ y tế" thực chất là cuộc đối thoại để lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo các đơn vị lắng nghe khó khăn và kiến nghị, đề xuất của đoàn viên và người lao động trong ngành Y tế gửi tới chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động nhân dịp Tháng Công nhân sắp tới. “Đơn cử, cơ sở y tế tự chủ phải gồng mình để triển khai nhiệm vụ do giá dịch vụ y tế chỉ được tính 4/7 yếu tố. Nguồn thu không đủ tiền chi phí trả lương cán bộ y tế. Điều này dẫn đến cán bộ y tế không được đảm bảo cuộc sống, phải bỏ việc ra khu vực tư nhân làm việc, bao gồm cả cán bộ giỏi, được đào tạo bài bản. Việc thanh toán Bảo hiểm y tế đối với các máy móc liên kết hoặc trang thiết bị được xã hội hóa hiện nay chưa có thống nhất giữa Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Việc đấu thầu thuốc chậm hoặc không được cấp phép để nhập khẩu thuốc, hóa chất kịp thời làm người bệnh hưởng Bảo hiểm y tế phải trả chi phí cao để mua thuốc và các dịch vụ bên ngoài” - PGS. TS Phạm Thanh Bình cho biết.

Nhân dịp này, Công đoàn Y tế Việt Nam cũng tôn vinh 148 công chức, viên chức, lao động tiêu biểu ngành Y tế.

Ngoài nội dung Hội thảo nói trên, Công đoàn Y tế Việt Nam còn trao giải cuộc thi trực tuyến “Nâng cao kiến thức về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc trong phòng, chống dịch COVID -19”. Cuộc thi được phát động từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2022. Đã có tổng số 31.756 cán bộ y tế tại hàng trăm Công đoàn cơ sở và 63 Công đoàn ngành Y tế các tỉnh, thành phố tham gia. Theo đánh giá của Ban giám khảo, so với cuộc thi lần thứ Nhất năm 2021, chất lượng cuộc thi lần này cao hơn, tỉ lệ cán bộ trả lời đúng nhiều hơn. Cuộc thi có ý nghĩa thiết thực trong việc chăm lo cán bộ y tế, cũng là gián tiếp chăm lo sức khỏe Nhân dân. Tổng kết cuộc thi, Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao giải cho 26 cá nhân và 18 tập thể đoạt giải.

Nhân dịp này, Công đoàn Y tế Việt Nam cũng tôn vinh 148 công chức, viên chức, lao động tiêu biểu ngành Y tế.

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, ông Đỗ Xuân Tuyên - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực của các cấp Công đoàn Y tế Việt Nam. Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức chuỗi hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động. Trong đó có việc phối hợp với các đơn vị chăm lo thiết thực cho người lao động. Đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị Công đoàn Y tế Việt Nam tiếp thu, tổng hợp kiến nghị, đề xuất của các Công đoàn cơ sở, đoàn viên Công đoàn và người lao động tại Hội thảo để trình Đảng đoàn Tổng Liên đoàn xem xét, báo cáo lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động sắp tới.

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang