Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương tuyển dụng lái xe; Hướng dẫn thực hiện công tác truyền thông y tế năm 2019 (chi tiết xem trong mục Văn bản)
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về phát triển công tác phục hồi chức năng

  • |
T5g.org.vn - Ngày 27,28/9/2018, Hội Phục hồi chức năng Việt Nam phối hợp với Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế tổ chức “Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về phát triển công tác phục hồi chức năng” tại Việt Nam. Tham dự Hội nghị có ông Cao Hưng Thái, Phó Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh; PGS.TS.TTND Trần Trọng Hải, Chủ tịch Hội Phục hồi chức năng Việt Nam cùng đại diện các tổ chức quốc tế, các chuyên gia trong và ngoài nước.
PGS.TS.TTND Trần Trọng Hải, Chủ tịch Hội Phục hồi chức năng Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS.TTND Trần Trọng Hải cho biết, bên cạnh những vấn đề chuyên môn được chia sẻ, Hội nghị còn mở ra cơ hội hợp tác và phát triển sâu sắc hơn nữa giữa Hội Phục hồi chức năng Việt Nam với các tổ chức và các nhà chuyên môn trên thế giới.

Hiện tại, Hội Phục hồi chức năng (PHCN) phối hợp cùng Bộ Y tế và các chuyên gia hàng đầu của chuyên ngành PHCN ban hành được 2 cuốn “Quy trình kỹ thuật” chuyên ngành PHCN, bao gồm hơn 260 kỹ thuật vật lý trị liệu/phục hồi chức năng và 110 hướng dẫn chẩn đoán, điều trị thuộc chuyên ngành PHCN. Hội đã chủ trì thực hiện 1 đề tài cấp Nhà nước, 6 đề tài cấp Bộ, nhiều đề tài cấp cơ sở, xuất bản trên 50 đầu sách với hàng vạn cuốn sách có giá trị về PHCN phục vụ cho cán bộ y tế từ tuyến trung ương đến tuyến cơ sở. Mạng lưới PHCN được hình thành và phát triển trên toàn quốc với 63 bệnh viện/trung tâm; Hội có hơn 3000 hội viên và hơn 40 ngàn cộng tác viên PHCN trên khắp đất nước.

Hiện nay, theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới, Việt Nam có khoảng 7,8 triệu người khuyết tật (chiếm 7-10% dân số); 4,8 triệu người bị phơi nhiễm với chất độc hóa học, hơn 3 triệu nạn nhân chất độc hóa học/dioxin và số người khuyết tật vẫn có xu hướng tăng them. Người khuyết tật rất cần được chăm sóc về PHCN để phục hồi sức khỏe, tái hòa nhập cộng đồng.

PGS.TS.TTND Trần Trọng Hải tin tưởng Hội nghị sẽ là một diễn đàn bổ ích trong lĩnh vực PHCN, đồng thời sẽ là cầu nối cho sự hợp tác và phát triển bền chặt hơn nữa giữa Hội PHCN Việt Nam với các tổ chức quốc tế trong lĩnh vực y tế nói chung, đặc biệt lĩnh vực PHCN nói riêng, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng dịch vụ phục hồi chức năng trong chăm sóc, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người bệnh và người khuyết tật ở Việt Nam và trên thế giới.

Nam Nguyên

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg