Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương tuyển dụng lái xe; Hướng dẫn thực hiện công tác truyền thông y tế năm 2019 (chi tiết xem trong mục Văn bản)
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Hội nghị cộng tác viên báo chí phối hợp truyền thông về chương trính mục tiêu y tế - dân số năm 2018

  • |
T5g.org.vn - Ngày 19/7/2018, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị cộng tác viên báo chí phối hợp truyền thông về chương trính mục tiêu y tế - dân số năm 2018. Chủ trì Hội nghị có GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế.
Một buổi truyền thông về dân số (ảnh: internet)

Mục tiêu của chương trình y tế - dân số giai đoạn 2016-2020 là chủ động phòng, chống dịch bệnh, phát hiện sớm, kịp thời khống chế không để dịch lớn xảy ra; giảm tỷ lệ mắc, tỷ lệ tử vong một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, khống chế tốc độ gia tăng các bệnh không lây nhiễm phổ biến, bệnh tật lứa tuổi học đường bảo đảm sức khỏe cộng đồng; nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm. Bảo đảm cung cấp máu, an toàn truyền máu và phòng, chống hiệu quả một số bệnh lý huyết học; khống chế và giảm tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng để giảm tác động của HIV/AIDS đối với sự phát triển kinh tế - xã hội.; duy trì mức sinh thay thế, hạn chế tốc độ tăng tỷ số giới tính khi sinh, cải thiện tình trạng dinh dưỡng, nâng cao chất lượng dân số và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; tăng cường công tác kết hợp quân dân y trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân vùng biên giới, biển đảo và vùng trọng điểm an ninh quốc phòng.

Chương trình mục tiêu y tế - dân số giai đoạn 2016-2020 bao gồm 8 dự án và sẽ được thực hiện tại tất cả các tỉnh/thành trong cả nước với tổng kinh phí từ các nguồn là 19.380 tỷ đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, vai trò của công tác truyền thông là rất quan trọng để chương trình mục tiêu dân số đạt mục tiêu đề ra. Công tác truyền thông tố sẽ giúp người dân hiểu biết cách phòng, chống và điều trị bệnh. Thứ trưởng đề nghị, các cơ quan truyền thông cùng nhau phối hợp để đạt được mục tiêu của chương trình y tế; nhất là vấn đề cung cấp, định hướng và truyền tải thông tin đến người dân là hết sức quan trọng để làm sao cho người dân tự phòng bệnh và nâng cao sức khỏe; đồng thời mong muốn có nhiều chương trình tập huấn cho các cơ quan truyền thông đại chúng hơn nữa để giúp công tác truyền thông đạt hiệu quả cao.

Nam Nguyên

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg