Hướng dẫn thực hiện công tác truyền thông y tế năm 2019 (chi tiết xem trong mục Văn bản)
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Hội nghị Khoa học toàn quốc lần thứ VII - năm 2018

  • |
T5g.org.vn - Ngày 25/10/2018, tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị Khoa học toàn quốc lần thứ VII - năm 2018 với chủ đề “Phòng chống các bệnh không lây nhiễm” với sự tham gia của các lãnh đạo Tổng hội Y học; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Y tế; đại diện một số tổ chức y tế quốc tế tại Việt Nam; lãnh đạo bệnh viện, bác sỹ, điều dưỡng đang làm công tác dự phòng, điều trị bệnh không lây nhiễm trong cả nước.
Lãnh đạo Tổng hội Y học chụp ảnh với đại biểu trình bày tham luận tại Hội nghị

Việt Nam đang phải đối mặt với gánh nặng các bệnh không lây nhiễm như ung thư, các bệnh mạn tính không lây nhiễm, bệnh về sức khỏe tâm thần; trong số đó ung thư đang có chiều hướng gia tăng. Trình bày tham luận tại Hội nghị,  GS. TS. Bùi Diệu cho biết, tại Việt Nam số trường hợp mắc mới ung thư tăng nhanh từ 68 ngàn ca năm 2000 lên 126 ngàn năm 2010 và dự kiến sẽ vượt qua 190 ngàn ca vào năm 2020. Mỗi năm có khoảng 115 ngàn người chết vì ung thư, tương ứng 315 người/ngày. Tổ chức y tế thế giới xếp Việt Nam nằm trong 50 nước thuộc top 2 của bản đồ ung thư, 50 nước thuộc top 1. Ở nam giới, ung thư phổi chiếm tỷ lệ mắc và tử vong hàng đầu, kế đó là dạ dày, gan, đại trực tràng. Ở nữ giới lần lượt là ung thư vú, dạ dày, đại trực tràng, phổi, cổ tử cung, gan.

Nguyên lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Tổng hội Y học, các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu, cán bộ, bác sỹ tham gia, thảo luận 3 chuyên đề: Ung thư, Sức khỏe tâm thần, Dinh dưỡng. Các tham luận tiêu biểu được trình bày gồm: Cập nhật điều trị hóa trị ung thư dạ dày; Phẫu thuật ung thư đại trực tràng quá khứ, hiện  tại và tương lai; Tổng quan một số nghiên cứu rối loạn tâm thần người già tại Viện sức khỏe tâm thần; Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng rối loạn trầm cảm ở một số bệnh Nội khoa mạn tính; Một số đặc trưng di truyền quần thể và ảnh hưởng của gen đến một số bệnh mạn tính ở người Việt…

Quang Nguyễn

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg