Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết; Phòng, chống bệnh bạch hầu.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Hội nghị sơ kết công tác thông tin, tuyên truyền về phòng chống dịch COVID- 19

  • |
T5g.org.vn - Chiều ngày 16/6/2020, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19 để đánh giá công tác thông tin, tuyên truyền về phòng chống dịch và khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc. Dự hội nghị có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; đại diện các ban, bộ, ngành trung ương; đại diện Ban tuyên giáo các tỉnh, thành uỷ; đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID- 19 của các tỉnh, thành phố.
Quang cảnh Hội nghị

Trình bày Báo cáo tại Hội nghị, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng cho biết, ngay khi dịch COVID-19 xuất hiện, Đảng và Nhà nước đã kịp thời nhận định, đánh giá, dự báo chính xác tình hình để kịp thời đề ra phương hướng chỉ đạo, triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp cấp bách. Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo. Đặc biệt, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi toàn dân đoàn kết, đồng sức, đồng lòng, quyết tâm giành chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Thủ tướng Chính phủ ban hành nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Từ đó các tỉnh uỷ, thành uỷ, các ban đảng, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng uỷ trực thuộc Trung ương đã phổ biến, quán triệt các biện pháp phòng, chống dịch.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng trình bày Báo cáo tại Hội nghị

Để triển khai các văn bản của Bộ Chính trị và Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo Trung ương đã kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn công tác thông tin, tuyên truyền tới các địa phương, đơn vị; thực hiện lồng ghép các chỉ đạo về phòng, chống dịch với hoạt động tuyên truyền các ngày lễ lớn và sự kiện quan trọng trong năm 2020. Đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí trong công tác phòng, chống dịch, ông Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh: Sự vào cuộc quyết liệt, xả thân của nhiều nhà báo đã mang đến thông tin chính xác, nhanh nhạy, chuẩn mực cho người dân. Công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19 được triển khai đồng bộ với hình thức đa dạng, nội dung phong phú. Các cơ quan thông tin đại chúng đã mở nhiều chuyên trang, chuyên mục, thực hiện hàng vạn tin, bài tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch…

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp to lớn của truyền thông, báo chí nước nhà vào kết quả phòng, chống dịch. Vai trò của truyền thông, thông tin, với lực lượng hùng hậu, có ý nghĩa quan trọng trong công cuộc chống dịch COVID- 19 thời gian qua. Thủ tướng nêu rõ, ngành tuyên giáo, truyền thông và thông tin, các cơ quan báo chí, giới văn nghệ sỹ đã đóng góp quan trọng vào phòng, chống dịch, tạo đồng thuận xã hội, nâng cao nhận thức của nhân dân, khơi dậy tinh thần yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc để chiến thắng đại dịch.

Thủ tướng mong truyền thông đã làm tốt rồi cần làm tốt hơn nữa việc lan tỏa năng lượng tích cực trong xã hội, nhân rộng những gương người tốt, việc tốt, mô hình tốt, góp phần đưa nền kinh tế bật dậy nhanh sau dịch; tuyên truyền những nỗ lực, thành tựu của Việt Nam, xây dựng hình ảnh Việt Nam là điểm đến an toàn, hấp dẫn, năng động và giàu tiềm năng trong mắt các nhà đầu tư và bạn bè quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 18 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời Thủ tướng cũng quyết định thưởng 1 tỷ đồng cho các cơ quan báo chí tham gia thực hiện nhiệm vụ truyền thông, thông tin về COVID-19. Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen cho 42 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Quang Nguyễn

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang