Hướng dẫn thực hiện công tác truyền thông y tế năm 2019 (chi tiết xem trong mục Văn bản)
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Hơn 1.500 người tham gia Ngày hội “Chuyển động vì lá phổi khỏe mạnh"

  • |
T5g.org.vn - Ngày 24/6/2018, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ và xung quanh Hồ Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội, Bệnh viện Phổi Trung ương phối hợp với Chương trình Chống lao Quốc gia tổ chức Ngày hội “Chuyển động vì lá phổi khỏe mạnh”. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã đến dự và tham gia các hoạt động của sự kiện này.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cùng người tham gia Ngày hội dâng hương tại tượng đài Lý Thái Tổ

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết: Ngày hội: “Chuyển động vì lá phổi khỏe mạnh” là hoạt động nhân kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập Bệnh viện Phổi Trung ương (24/6/1957 – 24/6/2018) và nhằm đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tăng cường sức khỏe và thể chất cho cộng đồng; vận động, truyền thông, nâng cao kiến thức về sức khỏe phổi cho nhân dân. “Lá phổi khoẻ mạnh để cung cấp đầy đủ ô-xy cho cơ thể, phổi có khỏe thì các cơ quan khác mới khỏe được. Muốn phổi khỏe thì chúng ta phải chuyển động. Chuyển động để các cơ hô hấp được rèn luyện và phổi có thể cung cấp tối đa ô-xy cho cơ thể trong những điều kiện gắng sức. Chuyển động để nở phổi và khỏe phổi. Phổi khỏe để không bị hen, bị COPD và đặc biệt không bị lao, “PGS, TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc BV Phổi Trung ương” khẳng định.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến và Giám đốc BV Phổi Trung ương Nguyễn Viết Nhung đi bộ hưởng ứng Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao Bệnh viện Phổi Trung ương đã tổ chức Ngày hội “Chuyển động vì lá phổi khỏe mạnh” và nhấn mạnh: Đây là một sáng kiến tốt, có sức lan tỏa cao đến cộng đồng cũng như chính mỗi cán bộ, viên chức bệnh viện nói riêng và của chuyên ngành phổi nói chung. Chuyển động chính là biện pháp rèn luyện sức khỏe và phòng, chống các bệnh không lây nhiễm một cách hữu hiệu nhất.

Thông qua sự kiện này, Ban tổ chức mong muốn huy động các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp … và cộng đồng cùng chung tay ủng hộ “Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao - PASTB”.  Đây là một quỹ xã hội, từ thiện, phi lợi nhuận, nhằm hỗ trợ chăm sóc, dự phòng, điều trị cho người bệnh lao, người bị ảnh hưởng bởi bệnh lao, có phạm vi hoạt động trên toàn quốc. 

Ngày hội thu hút được sự tham gia của đông đảo của quần chúng nhân dân và các em học sinh

Mục tiêu cơ bản của Quỹ là hỗ trợ kinh phí mua thẻ Bảo hiểm y tế cho những người bệnh lao chưa có thẻ, giúp kinh phí đồng chi trả cho tất cả những người bệnh lao trong suốt thời gian điều trị và hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn để tất cả mọi người dân đều được phát hiện sớm và chữa khỏi bệnh lao, không lây lan ra cộng đồng và tiến tới chấm dứt bệnh lao, như tiêu chí “Không bỏ lại ai ở phía sau” của Đại hội đồng Liên hiệp Quốc cho mục tiêu phát triển bền vững. 

Người khuyết tật tham gia hưởng ứng Ngày hội

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Tổng hội Y học Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam; Đại diện các bộ, ngành, đoàn thể liên quan; Các đối tác phòng, chống lao; các thầy thuốc chuyên ngành lao và bệnh phổi của Bệnh viện Phổi Trung ương và các tỉnh, thành phố phía Bắc; Đại sứ thiện chí phòng, chống lao Việt Nam -  Á hậu Thụy Vân; Các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông; các tình nguyện viên và hơn 1.500 người tham gia.

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg