Hướng dẫn thực hiện công tác truyền thông y tế năm 2019 (chi tiết xem trong mục Văn bản)
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Hội nghị khoa học & Triển lãm Răng Hàm Mặt Quốc tế lần thứ 11 tại Hà Nội

  • |
T5g.org.vn - Sáng ngày 22/8/2018, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Hội nghị khoa học & Triển lãm Răng Hàm Mặt Quốc tế lần thứ 11 (The 11th Vietnam International Dental Exhibition & Congress/ VIDEC 11) đã được khai mạc. Hội nghị do Bộ Y tế, Hội Răng Hàm mặt Việt Nam, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Nha khoa Thế giới FDI tổ chức. Hội nghị được diễn ra trong 3 ngày, từ 22-24/8/2018.
Các đại biểu chủ trì buổi khai mạc

Tới dự Hội nghị có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế; TS. Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội Vụ, PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam; ông Simon Ho, đại diện Liên đoàn Nha khoa Thế giới FDI và đông đảo các đại biểu trong nước và quốc tế.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Theo TTND. GS. Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, Trưởng ban tổ chức Hội nghị cho biết:  Hội nghị khoa học & Triển lãm Răng Hàm Mặt Quốc tế lần thứ 11 là sự kiện Nha khoa có uy tín và lớn trong khu vực và trên thế giới. Tham dự hội nghị có trên 3.000 đại biểu với trên 300 đại biểu quốc tế từ 25 quốc gia; có 350 gian hàng triển lãm, giới thiệu các sản phẩm nha khoa nổi tiếng của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Hội nghị với Chương trình khoa học trong 04 ngày (01 ngày tiền Hội nghị) tại 04 hội trường với 28 phiên khoa học và trên 80 chuyên đề do các nhà khoa học trong nước và quốc tế trình bày tại 05 địa điểm: Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Khách sạn Nikko Hà Nội, Khách sạn Daewoo Hà Nội, Khách sạn Công Đoàn Việt Nam và Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội. Nội dung các báo cáo khoa học trình bày về các lĩnh vực chuyên sâu như: Phẫu thuật hàm mặt và sọ mặt; Điều trị ung thư miệng - hàm mặt; Cấy ghép Implant; Nắn chỉnh răng - mặt; Phục hình răng và vật liệu nha khoa thông minh 4.0; Ghép xương và tái tạo mô quanh răng…

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho ngành Răng Hàm mặt trong thời gian qua

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: Trong thời gian qua, ngành Răng Hàm Mặt đã nhận được sự quan tâm của Chính phủ và sự phối hợp chặt chẽ hợp tác của các tổ chức quốc tế; đặc biệt là Liên đoàn Nha khoa Quốc tế FDI và đã có những tiến bộ cơ bản. Thứ nhất: Mạng lưới chuyên ngành hệ thống răng, hàm, mặt đã được mở rộng từ các thành phố lớn trung ương đến các vùng sâu, vùng xa của cả nước; nhiều bệnh viện trong cả nước đã triển khai được những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại ngang tầm với các nước trong khu vực và thế giới; Thứ hai: Công tác chăm sóc, dự phòng các bệnh về răng, miệng cho trẻ em tại cộng đồng đã được chú trọng qua nhiều hình thức phong phú như: Chương trình Nha học đường trẻ em được thực hiện tại nhiều tỉnh, thành phố trong toàn quốc; Thứ 3, ngành Răng Hàm Mặt đã tiếp tục tăng cường công tác đào tạo chuyên sâu và chuyển giao các kỹ thuật cho tuyến dưới cũng như tăng cường hợp tác với các tổ chức quốc tế để học tập và nâng cao trình độ chuyên môn.

TTND. GS. Trịnh Đình Hải, Giám đốc BV Răng Hàm Mặt Trung ương phát biểu tại Lễ khai mạc Hội nghị

Hội nghị Khoa học & Triển lãm Răng Hàm Mặt Quốc tế lần thứ 11 là cơ hội để các nhà chuyên môn, các nhà khoa học có dịp trao đổi kinh nghiệm về phòng bệnh, khám chẩn đoán điều trị răng, hàm, mặt… góp phần nâng cao công tác khám, chữa bệnh và giảm chuyển tuyến, giữ chân người bệnh trong nước.

Dịp này, nhiều đại biểu trong nước và quốc tế đã được ngành Răng Hàm mặt Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì có nhiều đóng góp cho ngành Răng Hàm mặt trong thời gian qua. 

Hoàng Hiền

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg