Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết, dịch Tay-chân-miệng; Phòng, chống bệnh bạch hầu.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương tặng quà, động viên tuyến đầu chống dịch

  • |
T5g.org.vn - Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 -27/2/2021), chiều ngày 26/2/2021, Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương đã tới chúc mừng và trao quà hỗ trợ cho người lao động ngành Y tế đang tập trung chống dịch thông qua Công đoàn Y tế Việt Nam.
Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương tặng quà động viên tuyến đầu chống dịch

Theo đồng chí Trần Quang Huy, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, Khối trưởng Khối thi đua 11 công đoàn ngành Trung ương  cho biết: Nhân dịp Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Khối thi đua chúc mừng Công đoàn Y tế Việt Nam và các Thầy thuốc trên mọi miền đất nước. Từ năm 2020 đến nay, cả nước đã chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Hiện nay, đội ngũ thầy thuốc, các y bác sĩ là tuyến đầu chống dịch đã trải qua nhiều khó khăn, vất vả để góp phần chiến thắng dịch bệnh. Được chia sẻ khó khăn với ngành Y tế, các công đoàn ngành trong Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương cũng muốn chung tay và có phần quà thông qua Công đoàn Y tế Việt Nam để gửi tới động viên các thầy thuốc, y bác sĩ, người lao động ngành Y tế đang trực tiếp phòng chống dịch. Nhờ có sự cố gắng của y bác sĩ trong ngành Y tế và chung tay của các cấp, các ngành, chúng ta sẽ cố gắng đẩy lùi dịch bệnh.

Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương chúc mừng Công đoàn Y tế Việt Nam nhân Ngày Thầy thuốc VN

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam thay mặt đoàn viên công đoàn ngành Y tế cảm ơn Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương đã bày tỏ sự chia sẻ với Công đoàn Y tế Việt Nam. Năm 2020-2021 là năm rất đặc biệt, khó khăn với toàn ngành Y tế. Toàn bộ cán bộ ngành Y tế vẫn phải hy sinh âm thầm chống dịch. Vì vậy, năm nay ngày Thầy thuốc Việt Nam không tổ chức các hoạt động tôn vinh như hằng năm. Sự quan tâm của Công đoàn ngành Trung ương là vô cùng có ý nghĩa và có giá trị với ngành Y tế. Suốt thời gian qua do phải chống dịch, nên hầu hết cán bộ ngành Y tế không có tết. Đến nay, dịch bệnh đã được khống chế tương đối ổn định. Để được như vậy, có rất nhiều tấm gương đã quên mình hy sinh. Có gia đình cán bộ y tế cả bố và mẹ đều tham gia chống dịch.

Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam PGS.TS. Phạm Thanh Bình phát biểu tại buổi Lễ

Công đoàn Y tế Việt Nam rất vinh dự và cảm động khi được Chủ tịch Tổng Liên đoàn có thư chúc mừng tất cả cán bộ y tế. Cán bộ ngành Y tế cùng quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ, khống chế dịch để cuộc sống người dân sớm trở lại hoạt động bình thường. Thực hiện thành công mục tiêu kép của Chính phủ, Công đoàn ngành Y tế đã huy động, hỗ trợ được cho 238 cán bộ đi tăng cường ở tất cả 13 tỉnh bị dịch và hỗ trợ cho cán bộ y tế có hoàn cảnh khó khăn 650 triệu đồng…

Quanh cảnh buổi Lễ

Những phần quà của Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương trao sẽ gửi tặng cho 3 đơn vị hiện đang hỗ trợ chống dịch cho Hải Dương như: Bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh, Đại học Y Hà Nội và Cơ quan Bộ Y tế.

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang