Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương tuyển dụng lái xe; Hướng dẫn thực hiện công tác truyền thông y tế năm 2019 (chi tiết xem trong mục Văn bản)
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Lễ ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Y tế với Ủy ban chữ thập đỏ Quốc tế tại Việt Nam

  • |
T5g.org.vn - Ngày 07/3/2018, tại Hà Nội, Bộ Y tế nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phối hợp với Ủy ban chữ thập đỏ Quốc tế tại Việt Nam đã ký Bản ghi nhớ hợp tác. Tham dự Lễ ký về phía Bộ Y tế có: PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo các vụ, cục, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; về phía Ủy ban chữ thập đỏ Quốc tế có: ông Christoph Sutter, Trưởng đại diện phái đoàn Ủy ban chữ thập đỏ Quốc tế khu vực; ông Gianni Volpin, Trưởng đại diện Ủy ban chữ thập đỏ Quốc tế tại Việt Nam. Đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Văn phòng thường trực Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục Quân y- Tổng cục Hậu cần, Cục Y tế- Bộ Công an cũng tham dự và chứng kiến lễ ký.
PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn đại diện Bộ Y tế và ông Christoph Sutter đại diện Ủy ban chữ thập đỏ Quốc tế ký Bản ghi nhớ hợp tác.

Phát biểu tại Lễ ký, PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế bày tỏ sự trân trọng tới Ủy ban chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) và các đơn vị của Bộ Y tế đã phối hợp chuẩn bị các nội dung hợp tác và bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên. Thứ trưởng tin tưởng rằng việc triển khai thành công Bản ghi nhớ hợp tác này sẽ góp phần vào nỗ lực chung của Nhà nước và toàn xã hội trong công tác ứng phó hiệu quả với các loại hình thiên tai, thảm họa và các tình huống khẩn cấp, để đảm bảo rằng ngành y tế Việt Nam sẽ đáp ứng kịp thời trong mọi tình huống nếu không may xảy ra, mang lại những kết quả tốt đẹp cho ngành pháp y của Việt Nam và mong nhận được sự phối hợp tích cực của các tổ chức quốc tế và các Bộ, ngành liên quan.

Theo Bản ghi nhớ hợp tác, Bộ Y tế và Ủy ban chữ thập đỏ Quốc tế hợp tác trong các lĩnh vực hoạt động sau:  Tập huấn ban đầu về quản lý tử thi cho cán bộ ứng phó khẩn cấp; tập huấn về quản lý tử thi và nhận dạng nạn nhân thảm họa (DVI) cho các cán bộ chuyên môn tham gia ứng phó thiên tai, thảm họa và các tình huống khẩn cấp; Soạn thảo và Ban hành tài liệu cấp Quốc gia và cấp địa phương về bảo quản tử thi và nhận dạng nạn nhân khi có thiên tai, thảm họa và các tình huống khẩn cấp; Cung cấp các trang thiết bị cần thiết để quản lý tử thi có hiệu quả trong thiên tai thảm họa và các tình huống khẩn cấp; Thúc đẩy và lồng ghép các hướng dẫn về quản lý tử thi vào công tác phòng ngừa và ứng phó thiên tai thảm họa và các tình huống khẩn cấp trên phạm vi quốc gia; Hỗ trợ các cán bộ chuyên môn và cán bộ quản lý của Việt Nam tham gia vào các sự kiện quốc tế và khu vực về quản lý tử thi hoặc pháp y; Xem xét việc phối hợp tổ chức Hội nghị, Hội thảo cấp quốc tế/khu vực liên quan đến bảo quản tử thi/pháp y tại Việt Nam. Các bên sẽ tìm kiếm cơ hội để mở rộng phạm vi hợp tác trong các lĩnh vực khác khi cả hai bên cùng quan tâm.

Tin, ảnh: Trọng Tiến

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg