Tăng cường truyền thông phòng chống Sốt xuất huyết; Tay - chân - miệng; Phòng, chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Mít tinh Hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25/5 – 31/5)

  • |
T5g.org.vn - Sáng ngày 30/5/2019, tại sân Cơ quan Bộ Y tế, Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Lễ mít tinh Hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25/5 – 31/5) với chủ đề “Thuốc lá và các bệnh về phổi”. Đến dự buổi Lễ có GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện các Vụ, Cục trực thuộc Bộ Y tế cùng đông đảo các bạn sinh viên trên địa bàn Tp. Hà Nội.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến nhấn mạnh, Bộ Y tế mong muốn gửi đến những người đang hút thuốc lá thông điệp hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay, 365 ngày không thuốc lá. Ngừng hút thuốc sớm là phương pháp hiệu quả nhất nhằm ngăn ngừa và làm chậm sự phát triển của các bệnh do hút thuốc gây ra. Chúng ta hãy cùng chung tay, cùng xây dựng cuộc sống không khói thuốc để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, cho gia đình và cho cộng đồng. Thứ trưởng mong muốn trong thời gian tới, Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá cùng Cơ quan Bộ Y tế, Công đoàn Bộ Y tế tiếp tục triển khai mạnh mẽ Luật phòng chống tác hại của thuuốc lá để tác động đến tất cả cộng đồng; mỗi cán bộ y tế phải là những người gương mẫu nhất trong việc tránh xa thuốc lá để không ảnh hưởng đến môi trường xanh sạch đẹp của chúng ta.

Thời gian qua, các hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá đang ngày càng được triển khai rộng khắp trên toàn quốc, 63 tỉnh, thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá. Trong đó, nhiều cơ quan, đơn vị đã đưa nội dung của phòng chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm, đưa quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị.

Màn nhảy Flashmob hưởng ứng phong trào ngày Thế giới không thuốc lá của các bạn sinh viên Đại học Y Hà Nội và Đại học Y tế Công cộng

Nam Nguyên

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg