Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Hội nghị triển khai công tác y tế năm 2023

  • |
T5g.org.vn - Ngày 24/2/2023, tại trụ sở Chính phủ đã diễn ra Hội nghị triển khai công tác y tế năm 2023. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Chính phủ với điểm cầu 63 tỉnh/thành phố. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị

Tham dự Hội nghị có Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan; các thứ trưởng Bộ Y tế; lãnh đạo, đại diện các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; lãnh đạo các cục/ vụ/viện/bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Đào Hồng Lan cho biết, năm 2022, ngành Y tế đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt đã triển khai nhanh, an toàn, khoa học, hiệu quả chiến dịch tiêm chủng vắc xin  lớn nhất từ trước đến nay, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia “đi sau về trước”, có tỷ lệ bao phủ và hiệu suất sử dụng vắc xin cao. Ngoài việc kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, ngành Y đã ứng phó hiệu quả với các dịch bệnh khác, không để “dịch chồng dịch”;  hoạt động khám, chữa bệnh thông thường hồi phục nhanh, khám chữa bệnh từ xa, chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới được tăng cường; Y học cổ truyền được quan tâm, đầu tư, phát triển, nhất là vùng trồng dược liệu. Ngành Y tế cũng đã tham mưu Chính phủ trình Quốc hội thông qua Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi); ban hành nhiều văn bản quan trọng; đạt và vượt 3/3 chỉ tiêu kinh tế xã hội chủ yếu được Quốc hội giao và 13/16 chỉ tiêu cụ thể về y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại Hội nghị

Năm 2023, ngành Y tế hướng đến mục tiêu phát triển hệ thống y tế công bằng, chất lượng, hiệu quả, bền vững, tập trung kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và các dịch bệnh mới phát sinh; tăng cường y tế cơ sở, y tế dự phòng; nâng cao năng lực điều trị ở tất cả các tuyến; tiếp tục hoàn thiện thể chế, chính sách; giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu nhân lực, thuốc, trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá về những kết quả đạt được trong các lĩnh vực của ngành y tế trong năm 2022; các tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm, nguyên nhân rút ra để có những giải pháp thiết thực, cụ thể cho phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao những đóng góp của ngành Y tế vào thành tựu chung của đất nước trong năm 2022; biểu dương tinh thần “Sâu y lý, giàu y đức, giỏi y thuật” của đội ngũ y, bác sĩ đã luôn tận tụy đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đạt được, Thủ tướng cũng để nghị ngành Y tế cần thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế và quyết liệt hành động để khắc phục nhanh, hiệu quả những vấn đề còn tồn tại.

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023), thay mặt Chính phủ, Thủ tướng thân ái gửi tới các đồng chí lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế tham dự Hội nghị, cũng như tới toàn thể đội ngũ thầy thuốc, cán bộ Ngành Y - những người “chiến sĩ áo trắng” trên mọi miền tổ quốc lời thăm hỏi ân cần, lời tri ân sâu sắc và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Như Hiển

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang