Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thăm, chúc tết cán bộ và người bệnh tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

  • |
T5g.org.vn - Chiều 8/2/2023 (tức 29 Tết Giáp Thìn), Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã đến thăm, chúc tết cán bộ và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội.

Tháp tùng Phó Thủ tướng có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương, thứ trưởng Bộ Lao động - Thương bình và Xã Hội Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà; Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà…

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại chuyến thăm

Báo cáo Phó thủ tướng, TS. Bùi Vinh Quang, Giám đốc Bệnh viện cho biết, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội được thành lập từ năm 2000, là Bệnh viện chuyên khoa Ung bướu hạng I trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, đồng thời là bệnh viện tuyến cuối chuyên môn kỹ thuật chuyên khoa Ung bướu của cả nước. Với quy mô 615 giường bệnh, 36 khoa phòng, gần 700 cán bộ nhân viên trong đó có 152 bác sĩ, 83% bác sĩ có trình độ sau Đại học; Bệnh viện hiện cung cấp các dịch vụ y tế phục vụ chẩn đoán và điều trị ung bướu toàn diện. 

Năm 2023, Bệnh viện đã thực hiện thành công hơn 9.000 ca phẫu thuật tăng 18%, làm chủ nhiều kỹ thuật mới và phức tạp. Các phương pháp điều trị xạ trị, điều trị nội khoa ung thư tiên tiến trên thế giới luôn được cập nhật và ứng dụng thành công, mang lai hiệu quả điều trị cho người bệnh. Các chỉ tiêu về khám chữa bệnh chung đều tăng trưởng từ 10 - 40% so với năm trước; Công suất sử dụng giường bệnh đạt 164% so với giường kế hoạch; Công tác thanh toán BHYT được thực hiện đúng quy định’ Ứng dụng CNTT và chuyển đổi số được triển khai hiệu quả.
Bên cạnh công tác khám chữa bệnh của một bệnh viện tuyến cuối, Bệnh viện cũng đảm nhận nhiệm vụ chuyên khoa đầu ngành Ung bướu và chuyên khoa đầu ngành GPB của TP. Hà Nội. Hoạt động chỉ đạo tuyến đã hỗ trợ các đơn vị triển khai hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, tư vấn, tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện các hoạt động chuyên môn tại cơ sở. Là một trong những đơn vị tham gia Đề án khám chữa bệnh từ xa của BYT, Bệnh viện đã kết nối với 53 đơn vị tuyến dưới, thường xuyên hội chẩn các ca bệnh khó để kịp thời điều trị.

Phó Thủ tướng  Chính  phủ  Trần Hồng Hà động viên thăm hỏi, chúc tết bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

Về đội ngũ cán bộ, Bệnh viện luôn tạo điều kiện tối đa để học tập, nghiên cứu khoa học, nâng cao năng lực chuyên môn, ngoại ngữ. 51 nhân viên y tế của Bệnh viện là thành viên của các hiệp hội quốc tế chuyên ngành ung bướu, điều dưỡng, xạ trị, y học hạt nhân... Năm 2023, bệnh viện có 8 bài báo quốc tế của đã được xuất bản trên các tạp chí xếp hạng ISI có uy tín; 14 lượt cán bộ y tế được nhận các học bổng dài hạn, ngắn tại Pháp, Nhật Bản, Đài Loan - Trung Quốc, Thái Lan. Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Bệnh viện Ung bướu Hà Nội là cơ sở uy tín và chất lượng tại Việt Nam để thực hiện các thử nghiệm lâm sàng, mang đến cơ hội tiếp cận các phương pháp điều trị hiện tại, miễn phí, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị bệnh Ung thư. Hiện tại, có 38 thử nghiệm lâm sàng đa trung tâm, đa quốc gia đang được triển khai tại bệnh viện.
Từ năm 2017, bệnh viện được giao tự chủ hoàn toàn về tài chính. Năm 2023, Bệnh viện tiếp tục được Sở Y tế giao là đơn vị sự nghiệp công tự bảo đảm chi thường xuyên giai đoạn 2023-2025. Mặc dù còn nhiều khó khăn và thách thức, nhưng tập thể cán bộ nhân viên bệnh viện luôn đoàn kết, phấn đấu không ngừng, liên tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, đời sống của người lao động không ngừng được cải thiện, nâng cao. Thu nhập bình quân mỗi CBNV tăng trưởng tốt, từ 13,8 triệu đồng/người/tháng trong năm 2017 đã tăng lên 28.5 triệu đồng/người/tháng vào năm 2023; duy trì hỗ trợ bữa ăn trưa cho toàn thể nhân viên.
Có được những kết quả trên, bên cạnh sự nỗ lực của tập thể CBNV, bệnh viện luôn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế, UBND thành phố Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội và sự hỗ trợ về công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu.
Căn cứ vào định hướng phát triển chung của ngành và tình hình thực tế, năm 2024 Bệnh viện xác định 5 mục tiêu cần thực hiện đó là Hoàn thiện các thủ tục và thực hiện Dự án “Nâng cấp sửa chữa các tòa nhà khám chữa bệnh” để phục vụ công tác di dời và phối hợp chặt chẽ với Ban quản lý dự án thành phố triển khai dự án “Nâng cấp bệnh viện Ung bướu Hà Nội - Bệnh viện mũi nhọn về chẩn đoán và điều trị ung thư”; Tích cực phối hợp với các Sở ban ngành xây dựng đề án Cơ sở 2 bệnh viện UBHN sau khi được thành phố phê duyệt chủ trương đầu tư; Thực hiện tốt Đề án xã hội hoá y tế, làm tốt công tác quản lý kinh tế bệnh viện;  Mở rộng, tăng cường hợp tác chuyên môn, trao đổi kỹ thuật, nhân lực với các đối tác trong nước và quốc tế; Và nâng cao đời sống cán bộ công nhân viên, có chế độ đãi ngộ đối với nguồn nhân lực chất lượng cao.
Sau khi nghe báo cáo, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm vừa qua đề nghị các đơn vị bố trí lực lượng ứng trực 24/24 giờ, bảo an toàn sức khỏe cho người bệnh, đặc biệt trong dịp tết này. 
Phó Thủ tướng cũng vui mừng và đánh giá sự cố gắng của những người điều hành Bệnh viện về việc lương cho cán bộ nhân viên, bác sĩ tăng qua từng năm. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cho rằng cần có sự so sánh, đánh giá về lương cán bộ nhân viên, bác sĩ bệnh viện công với bệnh viện tư nhân để giữ chân được cán bộ.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương tặng quà tập thể, lãnh đạo Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

"Với lãnh đạo bệnh viện, các bác sĩ và những người tâm huyết, tôi muốn lắng nghe chia sẻ ý kiến để có thể xoay chuyển, phát triển ngành Y tế, giúp ngành đạt được những mục tiêu cao nhất nhưng cũng phải phù hợp với tình hình thực tế”
Là tuyến cuối, Bệnh viện đang phải chịu sức ép rất lớn với số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị trên 150% trong đó có nhiều ca bệnh nặng. Để giảm tải số lượng bệnh nhân, một trong những khẩu hiệu của Ung thư là phòng ngừa và xác định được bệnh ngay từ giai đoạn đầu. Phó Thủ tướng cho rằng vấn đề cần quan tâm đó là công tác dự phòng, đặc biệt là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm...
Thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ Bệnh viện U Bướu,  TS. Bùi Vinh Quang, Giám đốc Bệnh viện đã cảm ơn Phó Thủ tướng Chính phủ cùng các đồng chí đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, UBND TP, Sở Y tế Hà Nội đến thăm và chúc Tết. Đây là niềm tự hào, là sự động viên to lớn đối với đội ngũ CBNV Bệnh viện cũng như toàn thể các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện.
Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn đang tới, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã trực tiếp trao quà cho những bệnh nhân ung thư đang phải điều trị tại đây, Phó Thủ tướng ân cần hỏi thăm tình trạng sức khỏe và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các bệnh nhân. Đáp lại, những bệnh nhân cảm ơn Phó Thủ tướng và chúc lãnh đạo Chính phủ có nhiều sức khỏe.

Trung tâm Truyền thông – GDSK Trung ương

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang