Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết, đậu mùa khỉ
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

  • |
T5g.org.vn - Sáng ngày 1/8/2022, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội. Cùng tham gia đoàn có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và Lãnh đạo các Vụ/Cục/Văn phòng Bộ.
Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đi thăm, tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện

Trước khi vào làm việc, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã dành thời gian đi thăm một số khoa, phòng Bệnh viện; đặc biệt trao quà, hỏi thăm và động viên người bệnh gặp bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Quyền Bộ trưởng đã được Bệnh viện báo cáo chi tiết các hoạt động của Bệnh viện trong thời gian qua cũng như những khó khăn đề xuất, kiến nghị của Bệnh viện với lãnh đạo Bộ Y tế trong thời gian tới.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đi thăm quan một số khoa, phòng Bệnh viện

Lãnh đạo một số Vụ, Cục trực thuộc Bộ Y tế cũng lần lượt báo cáo với Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan các hoạt động chung của ngành Y tế như: Công tác khám, chữa bệnh; công tác phòng, chống dịch bệnh như: COVID -19, sốt xuất huyết, đậu mùa khỉ, cúm A… công tác truyền thông cũng như nguồn nhân lực hiện nay của ngành Y tế.

Kết luận tại buổi đến thăm, làm việc, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lam ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực mà tập thể Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã hoàn thành tốt trong thời gian qua; đặc biệt là công tác phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế trong việc tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID -19, các bệnh truyền nhiễm,… góp phần chung trong sự phát triển của ngành Y tế trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân… Điều đó tiếp tục khẳng định truyền thống cũng như tinh thần đoàn kết và sự quyết tâm cao của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Quyền Bộ trưởng khẳng định: “Qua theo dõi, các bác sĩ của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương mặc dù rất vất vả nhưng cũng rất khiêm tốn trong phần kiến nghị, đề xuất. Những kiến nghị, đề xuất này gợi mở lớn không chỉ cho Bệnh viện mà có sự định hướng, phát triển chung của cả hệ thống y tế trong thời gian tới”.

Quyền Bộ trưởng đề nghị, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cần có nội dung đề xuất, bổ sung cụ thể vào báo cáo như danh mục mua sắm vật tư y tế, trang thiết bị, bảo hiểm y tế  và các vấn đề cụ thể. Đề nghị các Vụ, Cục trực thuộc Bộ Y tế tháo gỡ sớm nhất những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của Bệnh viện. “Bộ Y tế đã có những buổi họp và có những nội dung tháo gỡ được ngay nhưng có những việc, Bộ Y tế phải báo cáo lên Chính phủ cũng như các bộ, ban, ngành để tháo gỡ về mặt cơ chế cho Ngành”.

và làm việc với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Tất cả những nội dung Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đề xuất, Bộ Y tế tiếp thu và đề nghị các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khẩn trương có giải pháp tháo gỡ. Ví dụ trong kiến nghị của Bệnh viện có nội dung “Tra cứu danh mục” rất lâu và mất rất nhiều nhân lực.

Quyền Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, đối với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương: "Bệnh viện phải xác định được mô hình hoạt động của Bệnh viện là như thế nào? bao cấp hay tự chủ, vấn đề này phải được phê duyệt. Trước mắt, Bệnh viện cần phải xây dựng đề án, lộ trình tự chủ của Bệnh viện để trình Vụ Kế hoạch tài chính, từ đó để Bộ Y tế có phê duyệt chính thức".

Quyền Bộ trưởng cũng giao nhiệm vụ cho các Vụ, Cục trực thuộc Bộ Y tế nghiên cứu về vấn đề tự chủ của các bệnh viện trong ngành Y tế để có định hướng chung trong thời gian tới. Vấn đề nguồn lực, nguồn nhân lực, chế độ chính sách cho cán bộ y tế, hoạt động khám chữa bệnh và nguồn kinh phí hoạt động cũng được Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh trong buổi làm việc.

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang