Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đi thăm và chúc Tết các y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương đêm giao thừa

  • |
T5g.org.vn - Đêm giao thừa Tết Quý Mão năm 2023, GS.TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm chúc Tết các y, bác sĩ và đón Tết cùng người bệnh tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Tháp tùng Thứ trưởng có Ông Vũ Mạnh Cường, Giám đốc Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương cùng đại diện lãnh đạo một số Vụ, Cục, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thăm, động viện phụ sản Vũ Thị Yến Linh (Hoà Bình), mẹ bé trai Phạm Minh Quân ngay trong phòng đẻ

Phát biểu tại buổi đến thăm, chúc Tết Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực mà tập thể Bệnh viện đã đạt được thời gian qua; đồng thời Thứ trưởng cũng nhấn mạnh một số nội dung Bệnh viện cần triển khai hiệu quả trong thời gian tới.

Sau khi thăm, chúc Tết Bệnh viện; Thứ trưởng cùng đoàn công tác đã lên Khoa Đẻ Bệnh viện để đón những chú “mèo con” đầu tiên chào đời trong đêm Giao thừa Quý Mão 2023.

Thứ trưởng và lãnh đạo Bệnh viện tặng quà cho mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Sơn

Cất tiếng khóc chào đời vào thời khắc giao thừa là bé trai Trần Đăng Dương, nặng 3,3kg. Bé là con của sản phụ Trần Thị Thu, 27 tuổi (Bắc Ninh) đây là lần sinh thứ 3 của chị. Trước đó, chị đã có 2 bé gái đã lớn. Lần mang thai thứ 3 này, bác sĩ dự sinh vào mùng 8 Tết, nhưng bất ngờ chị có dấu hiệu chuyển dạ, phải nhập viện theo dõi, sinh con đúng vào khoảnh khắc bước sang năm mới Quý Mão 2023.

Ngay sau bé Đăng Dương, một bé gái cũng cất tiếng khóc chào đời lúc 0h20. Bé nặng 3kg, con sản phụ Hoàng Thị Duyên ở Hà Nội.

Thứ trưởng đón tay một bé trai được sinh trong đêm đặc biệt 

Trước giao thừa 3 phút, bé Nguyễn Huy Quốc Anh, 3,7kg chào đời mạnh khỏe. Bé là con đầu tiên của sản phụ Nguyễn Thị Sơn, 20 tuổi cũng đến từ Bắc Ninh. Cách đó đúng vài phút, bé trai Phạm Minh Quân, nặng 3 kg, là con đầu của sản phụ Vũ Thị Yến Linh (Hoà Bình), 18 tuổi, cất tiếng khóc chào đời trong niềm vui của gia đình, bác sĩ. 

PGS.TS.BS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Trung ương chia sẻ niềm hạnh phúc khi đón 4 bé khỏe mạnh trong khoảnh khắc trước và đúng phút giao thừa. "Đón em bé nào cất tiếng khóc oe oe khỏe mạnh cũng rất đặc biệt. Đón em bé trong khoảnh khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới càng đặc biệt hơn".

Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương xúc động "Một em bé ra đời khỏe mạnh, bình an đã là một điều tuyệt vời, sinh ở thời khắc này càng thấy xúc động hơn. Một em bé, "chủ nhân tương lai" chào đời, mang bao niềm hạnh phúc, ước nguyện của mỗi gia đình. Tôi thích ngắm nhìn những sinh linh chào đời đó, những mầm sống của tương lai, của đất nước".

Bày tỏ xúc động khi đón các bé ngay tại phòng sinh ở thời khắc giao thừa, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chúc mừng các sản phụ đã sinh nở an toàn. Ông chúc các bé ngoan, hay ăn chóng lớn. Đặc biệt, GS Thuấn cũng đón tay cả 3 bé trai sinh trong đêm đặc biệt này.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cùng lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã đi thăm, tặng quà cho các sản phụ đang nằm chờ sinh tại Khoa Đẻ của Bệnh viện.

Ngay sau đó Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cùng lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã đi thăm, tặng quà cho các sản phụ đang nằm chờ sinh tại Khoa Đẻ của Bệnh viện.

Trước đó, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đã chúc Tết và tặng quà Bệnh viện

Theo lãnh đạo BV Phụ sản Trung ương, đêm Giao thừa Tết Quý Mão 2023 có 16 sản phụ chờ sinh tại Bệnh viện. Khoảng 100 cán bộ y tế được bố trí trực, thực hiện nhiệm vụ. Tổ trực luôn có 4 cấp; cấp cứu, lái xe, bảo vệ luôn túc trực 24/24h đảm bảo công tác chăm sóc, điều trị, đỡ đẻ cho người bệnh, sản phụ an toàn tuyệt đối.

và chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang