Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương tuyển dụng lái xe; Hướng dẫn thực hiện công tác truyền thông y tế năm 2019 (chi tiết xem trong mục Văn bản)
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động toàn dân thực hiện chương trình Sức khỏe Việt Nam

  • |
T5g.org.vn - Ngày 27/2/2019, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức buổi lễ Phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam trên phạm vi toàn quốc. Sự kiện được kết nối trực tuyến với điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố và hơn 700 điểm cầu quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phát động, kêu gọi toàn dân thực hiện Chương trình Sức khỏe Việt Nam.

Chương trình Sức khỏe Việt Nam là chương trình tổng thể được triển khai trên quy mô toàn quốc nhằm huy động, phát huy hiệu quả vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, các Bộ, ngành, địa phương và các tổ chức xã hội cùng xây dựng môi trường hỗ trợ, huy động sự tham gia của người dân và cộng đồng thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống của người Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá đây là một sự kiện ý nghĩa, là dịp để tiếp tục tôn vinh, tri ân những người được giao trọng trách bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Thủ tướng cho biết, trong những năm qua, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng về chăm sóc sức khoẻ, đặc biệt là tăng tuổi thọ, thực hiện thành công nhiều mục tiêu thiên niên kỷ. Đánh giá của các tổ chức y tế thế giới cho thấy, tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh, kiểm soát bệnh tật, hiệu quả khám chữa bệnh.. của Việt Nam cao hơn nhiều so với các nước có cùng trình độ kinh tế... Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng biểu dương sự nỗ lực và chúc mừng thành tựu ngành Y tế đạt được nhất là trong năm 2018.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi lễ

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hy vọng Chương trình Sức khỏe Việt Nam sớm trở thành hiện thực, đạt được các mục tiêu đề ra để trong tương lai không xa, người dân Việt Nam có tầm vóc, thể lực, sức khỏe tốt hơn, chất lượng cuộc sống, tuổi thọ cao hơn.

Trong khuôn khổ buổi lễ phát động có nhiều hoạt động ý nghĩa như màn tập thể dục nâng cao thể lực đang được phát trực tuyến tới 700 điểm cầu, tư vấn khám sức khỏe, đo chức năng hô hấp, xét nghiệm đường máu, diễu hành cổ động toàn dân tham gia hưởng ứng chương trình, tuyên truyền cho người dân quan tâm phát hiện sớm bệnh tật…

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và Huấn luyện viên Park Hang Seo kiểm tra sức khỏe
Các đại biểu tham gia diễu hành

Trung Thành 

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg