Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Thực hiện đổi mới trang phục tại Trung tâm Y tế huyện Ba Bể, Bắc Kạn

  • |
T5g.org.vn - Trung tâm Y tế huyện Ba Bể là đơn vị trực thuộc Sở Y tế Bắc Kạn. Trung tâm có chức năng triển khai các hoạt động y tế dự phòng và khám chữa bệnh trên địa bàn huyện Ba Bể. Trong thời gian qua, Trung tâm luôn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của ngành Y tế nhằm hướng đến việc phục vụ, chăm sóc người dân ngày một tốt hơn đặc biệt trong thực hiện Thông tư số 45/2015/TT- BYT về đổi mới trang phục y tế .

Trao đổi với chúng tôi, BSCK II Đinh Mạnh Cường, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ba Bể cho biết, ngay sau khi Thông tư số 45/2015/TT- BYT (Thông tư 45) được ban hành, Trung tâm đã nhanh chóng triển khai xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức thực hiện Thông tư 45. Trung tâm đã khảo sát mẫu mã, thiết kế trang phục và mời nhà may. Trang phục điều dưỡng mới của Trung tâm được thiết kế tỷ mỷ nhằm tôn lên vóc dáng thân thiện của người điều dưỡng. Trang phục có viền xanh ở cổ áo, tay áo, túi áo và. Cổ áo được thiết kế bẻ cong. Chất liệu trang phục thoáng, dễ thấm hút, dễ giặt sạch tạo sự thuận lợi tối đa trong sử dụng.   

Theo BSCK II Đinh Mạnh Cường: Trong công tác y tế dự phòng, Trung tâm đã triển khai tốt các hoạt động y tế dự phòng nhờ đó trên địa bàn huyện không có dịch bệnh lớn xảy ra. Các Chương trình trình mục tiêu quốc gia về y tế đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch như: Chương trình phòng chống dịch; Chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ em; Chương trình phòng chống sốt rét; công tác phòng chống HIV đạt hiệu quả; công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm được thực hiện thường xuyên; Chương trình quốc gia nước sạch – vệ sinh môi trường nông thôn thực hiện có hiệu quả. Đến nay, toàn huyện có trên 95% số hộ sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh.... Trong công tác khám chữa bệnh, Trung tâm không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, áp dụng nhiều kỹ thuật mới trong khám và điều trị cho người bệnh. Từ đầu năm 2016 đến nay, Trung tâm đã thực hiện khám, điều trị cho hơn 15.000 lượt bệnh nhân.

Tin: Trọng Tiến

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang