Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết, dịch Tay-chân-miệng; Phòng, chống bệnh bạch hầu.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thăm và chúc Tết Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

  • |
T5g.org.vn - Chiều ngày 09/2/2021, tức ngày 28 Tết, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đến thăm và chúc Tết Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Về phía Bộ Y tế có GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; lãnh đạo các vụ, cục, văn phòng Bộ Y tế tháp tùng, tiếp và tham dự.
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thăm Phòng truyền thống Viện VSDTTW

Báo cáo với Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, GS.TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, Viện đã tham gia vào các hoạt động của công tác phòng chống dịch bệnh của nước ta như phòng chống: tả, thương hàn, lỵ, các bệnh mới mới nổi như SARS, MERS-CoV. Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Viện là một trong những đơn vị tuyến đầu, trực tiếp chống dịch và dập dịch tại cộng đồng, xét nghiệm, nghiên cứu phát triển vắc xin, sinh phẩm, chỉ đạo chuyên môn kỹ thuật, kiểm dịch, dự báo và lập kế hoạch ứng phó phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các cán bộ, chuyên gia của Viện đã và đang trực tiếp tham gia chống dịch tại những ổ dịch COVID-19 tại cộng đồng trong cả nước.

Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu tại chuyến thăm

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vui mừng và xúc động khi đến thăm Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, một đơn vị đầu ngành trong y tế dự phòng và phòng chống dịch bệnh của nước ta. Đồng chí Võ Văn Thưởng bày tỏ sự khâm phục đối với các bác sĩ, các nhà khoa học của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương với tinh thần lao động không mệt mỏi, đạt được những kết quả rất tích cực. Với lòng say mê, trí tuệ, các nhà khoa học của Viện nghiên cứu giúp Việt Nam trở thành một trong bốn nước đầu tiên phân lập được virus SARS- CoV-2, tạo điều kiện cho việc phát hiện nhanh những trường hợp nhiễm Covid-19, góp phần khống chế, kiểm soát dịch bệnh, đem tới sự bình yên cho đất nước.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc Tết, chúc năm mới đến toàn thể những cán bộ, bác sĩ, nhân viên của Viện.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu đáp từ

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long bày tỏ sự cảm động khi hoạt động đầu tiên trên cương vị mới, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã đến với ngành y tế; nhấn mạnh trong suốt thời gian qua đồng chí Võ Văn Thưởng đã dành tình cảm với ngành Y tế và luôn luôn tạo điều kiện hỗ trợ cho ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Quang Nguyễn

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang