Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh do chủng mới vi rút corona; Phòng, chống dịch Cúm A(H1N1)
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Trường Đại học Y Hà Nội khai giảng năm học 2019-2020

  • |
T5g.org.vn - Chiều ngày 05/9/2019 tại Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020. Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương; đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ; các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chúc mừng thầy trò Trường Đại học Y Hà Nội trong ngày khai giảng năm học mới

Trong bài diễn văn khai giảng năm học mới, GS.TS. Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội chào mừng các tân sinh viên đã vượt qua kỳ thi quốc gia một cách ngoạn mục và đầy khó khăn, để chính thức trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Y Hà Nội. “Đây là một dấu ấn đặc biệt quan trọng trong cuộc đời các em và cũng là niềm tự hào của các em và gia đình. Tuy nhiên, các em cần phải xác định sẵn sàng bước vào một chặng đường mới, dài hơn, vất vả hơn rất nhiều trong lộ trình trở thành các bác sĩ giàu lòng nhân ái, không những giỏi về chuyên môn mà luôn trau dồi y đức”. Đây là năm học đầu tiên Trường Đại học Y Hà Nội triển khai chương trình đào tạo mới với hệ đào tạo bác sĩ đa khoa. Trong đó, hoạt động giảng dạy, cách thức đào tạo cũng như phương pháp quản lý đào tạo hoàn toàn thay đổi so với trước. Bên cạnh đó, Trường cũng bước vào năm thứ 2 đổi mới chương trình bậc đại học hệ đào tạo bác sĩ Răng Hàm Mặt và cử nhân Điều dưỡng.

GS.TS. Tạ Thành Văn nhấn mạnh, chương trình đổi mới sẽ đem lại cho sinh viên sự hấp dẫn, tính tự chủ và năng động hơn. Đó thực sự là một điều may mắn đối với các em, song cũng là một thách thức không nhỏ đối với Trường Đại học Y Hà Nội. Việc triển khai chương trình đào tạo mới đòi hỏi các thầy cô, cũng như toàn bộ hệ thống quản lý đào tạo của nhà trường phải thay đổi toàn diện để phù hợp.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương khen ngợi các em sinh viên đã thi đỗ vào Trường Đại học Y Hà Nội - ngôi trường luôn là niềm mơ ước của nhiều học sinh, vì đòi hỏi cả hoài bão, nỗ lực và tâm huyết.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao tặng 5 suất học bổng, trị giá 15 triệu/suất cho 5 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học giỏi 

Đồng chí Bộ trưởng cũng chia sẻ những định hướng của Ngành Y tế với các bác sĩ tương lai, là dựa trên một số trụ cột chính là: hướng tới chăm sóc cho người khỏe bằng các đề án phòng bệnh, giáo dục truyền thông về y tế công cộng... Điều trị cho người ốm bằng đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, tinh thần thái độ phục vụ, tiêu chí về chất lượng bệnh viện và phải thương yêu người bệnh. Vì thế, đòi hỏi sinh viên y khoa phải nỗ lực, tận tụy, hết lòng vì bệnh nhân, đặc biệt phải học thật tốt ngoại ngữ mới có thể bổ sung, cập nhật kiến thức và có đủ nhân lực, nguồn lực để thực hiện 2 nhiệm vụ trên.

Chia sẻ tại buổi Lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: Các em sinh viên đã xuất sắc vượt qua kỳ thi với điểm số cao để được tuyển chọn vào Trường Đại học Y Hà Nội nên việc giảng dạy và học tập đều phải thật tốt, hiệu quả cùng với sự tâm huyết và thiện tâm của các Thầy/Cô; Các em phải cố gắng trở thành những người lương thiện, đạo đức tốt, đặc biệt là học với động cơ phục vụ cộng đồng phục vụ Nhân dân để đạt được mục tiêu trở thành thế hệ bác sĩ tương lai có tâm và có tầm. Hy vọng 10-20 năm sau, các sinh viên hôm nay sẽ đứng ở hội trường này, truyền thụ lại kiến thức cho sinh viên và là những người xây dựng chính sách cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Nhân dân... Nhân ngày Khai giảng, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã tặng riêng 05 suất học bổng (mỗi suất trị giá 15 triệu đồng gồm học phí và tài liệu học tập) cho 5 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đều có điểm đầu vào từ 27 điểm trở lên. Bộ trưởng cũng cho biết, nếu trong năm học tới, các sinh viên có thành tích cao trong học tập, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ tiếp tục tặng học bổng để hỗ trợ các em.

Năm nay, Trường Đại học Y Hà Nội tiếp tục là trường đại học có điểm tuyển sinh cao nhất cả nước. Bởi thế, từ gần chục ngàn thí sinh đăng ký, chỉ có 1.168 tân sinh viên được nhập học.\

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg