Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia khai trương trụ sở làm việc mới

  • |
T5g.org.vn - Ngày 28/11/2015, tại Hà Nội, Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia đã tổ chức Lễ khai trương trụ sở làm việc mới. Tham dự Buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến; Thứ trưởng Bộ Y Tế: Nguyễn Thanh Long và Nguyễn Thị Xuyên...
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại Buổi lễ

Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 376/QĐ-TTg ngày 23/3/2009 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trung tâm Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm thuộc Viện dinh dưỡng Quốc gia. Thời gian đầu đi vào hoạt động, Viện chỉ gồm khu vực Labo có diện tích 600m2 trong khuôn viên của Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, đảm bảo yêu cầu của một viện cấp quốc gia, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 588/QĐ-BYT ngày 12/2/2015 về việc bàn giao toàn bộ trụ sở làm việc của Viện Công nghệ Thông tin, địa chỉ tại 65 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội cho Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia quản lý, sử dụng và Quyết định số 3011/QĐ-BYT ngày 20/7/2015 về việc sắp xếp lại cơ sở nhà, đất của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, giao Viện tiếp tục quản lý, sử dụng theo quy hoạch của thành phố Hà Nội. Đến nay, các khoa, phòng của Viện đã chuyển về trụ sở mới nhằm nhanh chóng ổn định, triển khai công việc.

Phát biểu tại Lễ khai trương trụ sở mới của Viện, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những đóng góp của Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia cho công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Viện đã không ngừng cập nhật, cải tiến và phát triển phương pháp kiểm nghiệm mới, chuẩn hóa hệ thống chất lượng của Viện, đảm bảo đáp ứng nhu cầu kiểm nghiệm của doanh nghiệp, cá nhân, cũng như yêu cầu của cơ quan quản lý, cơ quan điều tra, đồng thời hỗ trợ các đơn vị kiểm nghiệm tuyến tỉnh/thành các chỉ tiêu kiểm nghiệm khó. Bộ trưởng yêu cầu Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia trong thời gian tới phải nỗ lực hơn nữa phát triển trình độ kiệm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm ngang tầm khu vực và trên thế giới.

Tiếp thu ý kiến chi đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, PGS.TS. Phạm Xuân Đà, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia cam kết sẽ phát triển trình độ kiểm nghiệm của Viện ngang tầm các nước trong khu vực vào năm 2017 và hướng đến tiệm cập trình độ của thế giới vào cuối năm 2018.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao tặng Băng khen cho Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia

Trong dịp này, Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có nhiều thành tích trong công tác kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại (Ban Chỉ đạo 389) đã trao Bằng khen cho Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia và 02 cá nhân của Viện vì thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng kém chất lượng.

Tin, ảnh: Như Hiển

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang