Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương tuyển dụng lái xe; Hướng dẫn thực hiện công tác truyền thông y tế năm 2019 (chi tiết xem trong mục Văn bản)
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tặng Kỷ niệm chương “Vì Sức khỏe nhân dân” cho gia đình người hiến 7 mô/tạng cứu người

  • |
T5g.org.vn - Sáng 2/1/2019, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, làm việc tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và tặng Kỷ niệm chương “Vì Sức khỏe nhân dân” cho gia đình ông Dương Hồng Quý, người hiến 7 mô/tạng và trao quà cho các gia đình người nhận tạng.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tặng Bằng khen cho GS.TS. Trần Bình Giang 

Phát biểu tại buổi đến thăm, làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận và đánh giá cao về kết quả của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã đạt được, đặc biệt là thành công của ca ghép phổi vừa qua tại Bệnh viện. Bộ trưởng nhấn mạnh: “Trước đây, Bệnh viện 103 đã thực hiện thành công ca ghép phổi có sự hỗ trợ của chuyên gia nước ngoài còn lần này, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã thực hiện thành công ghép phổi do ê kíp người Việt. Đây có thể được coi là nỗ lực rất lớn trong làm chủ công nghệ cao trên thế giới bao gồm các kỹ thuật ghép tạng cùng lúc, điều phối tạng cũng như ghép phổi. Tôi đánh giá cao sự liên kết của các bệnh viện, đơn vị trung tâm điều phối tạng. Đồng thời, tôi cũng gửi lời tri ân sâu sắc gia đình anh Dương Hồng Quý đã góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp.

Gia đình anh Dương Hồng Quý - người hiến 7 mô/tạng cứu người nhận Kỷ niệm chương từ
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

 Hiện nay, trong ghép tạng, ngoài làm chủ kỹ thuật, có được nguồn tạng, chúng ta còn gặp trở ngại về hăn hóa hiến tạng, vì vậy cần tuyên truyền rộng rãi để người dân hiểu được nghĩa cử cao đẹp này”.

Dịp này, Bộ trưởng đã tặng Kỷ niệm chương cho gia đình anh Dương Hồng Quý vì có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ chăm sóc, nâng cao sức khoẻ nhân dân. Đồng thời, Bộ trưởng cũng tặng quà cho các gia đình bệnh nhân nhận tạng. Tặng Bằng khen cho GS.TS. Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức.

Đoàn công tác Bộ Y tế và lãnh đạo BV Hữu Nghị Việt Đức tặng quà cho gia đình anh Dương Hồng Quý
Bộ trưởng thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân mới được ghép phổi tại BV Hữu Nghị Việt Đức
Bộ trưởng thăm hỏi động viên người nhà bệnh nhân được ghép phổi tại Bệnh viện 

Tuấn Minh

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg