Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết, dịch Tay-chân-miệng; Phòng, chống bệnh bạch hầu.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Hội người mù Hà Nội tổ chức thi khiêu vũ dành cho người khiếm thị

  • |
T5g.org.vn - Ngày 04/4/2021, tại Học Viện Múa Việt Nam, lần đầu tiên một cuộc khiêu vũ dành cho người khiếm thị với chủ đề “Bước nhảy xóa mọi khoảng cách” được tổ chức tại Việt Nam.

Cuộc thi do Hội người mù thành phố Hà Nội, Hội người mù Quận Đống Đa phối hợp với Câu lạc bộ Khiêu vũ người khiếm thị Hà Nội (SOLAR) tổ chức.

Ông Lê Trung Quyết,  Ủy viên thường vụ Hội người mù Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Cuộc thi

Phát biểu khai mạc, ông Lê Trung Quyết,  Ủy viên thường vụ Hội người mù Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cho biết, cuộc thi là hoạt động thiết thực kỷ niệm 65 năm lời dạy “Tàn nhưng không phế” của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho những người khiếm thị và hướng tới Ngày thành lập Hội người mù Việt Nam 17/4/1969 - 17/4/2021 và Ngày bảo vệ, chăm sóc người khuyết tật Việt Nam 18/4.

Phát huy tinh thần “tàn nhưng không phế”, những người khiếm thị đã không ngừng vượt qua khó khăn, trở ngại, định kiến của xã hội để vươn lên thể hiện ý chí và khả năng của bản thân. Không dừng lại ở đó, họ còn có đời sống tinh thần vô cùng phong phú. Trong đó, bộ môn khiêu vũ thể thao - dance sport đã được đón nhận tích cực trong cộng đồng.

Cuộc thi quy tụ hơn 50 thí sinh đến từ các hội người mù ở các quận trên địa bàn thành phố Hà  Nội tham dự. Các thí sinh  đã chăm chỉ luyện tập suốt bốn tháng với mong muốn mang đến những màn trình diễn đặc sắc, những điệu nhảy điêu luyện cho người xem, với 20 bài thi, kéo dài khoảng hơn 2 giờ đồng hồ.

Nếu chỉ nhìn bước nhảy do các thí sinh trình bày trong cuộc thi, không ai có cảm giác là những người khiếm thị đang thực hiện những bước khiêu vũ thể thao khỏe khoắn ấy. Huấn luyện viên dance sport Tô Văn Hòa chia sẻ: “các thí sinh đã hoàn thành xuất sắc phần thi trong buổi sáng ngày hôm nay. Tuy vẫn còn đôi chỗ xử lý chưa được mượt mà về mặt cá nhân, nhưng nếu có nhiều cuộc thi nữa thì chắc chắn các bạn sẽ thành công”.

Câu lạc bộ khiêu vũ người khiếm thị Hà Nội (Solar Club) được Hội người mù thành phố Hà Nội thành lập như một trong những hoạt động để người khiếm thị có cơ hội hòa nhập với cộng đồng, dưới sự tài trợ của Trung tâm tư vấn và hỗ trợ nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn (REACH). Hoạt động thuộc dự án Step up của REACH với mục đích hỗ trợ học nghề cũng như trang bị kỹ năng hòa nhập cho người khiếm thị.

Bà Đỗ Thúy Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Hội người mù Việt Nam, Phó Ban tổ chức giới thiệu về Câu lạc bộ SOLAR và nội dung thi.

Một số hình ảnh tại cuộc thi “Bước nhảy xóa mọi khoảng cách”:

Ban tổ chức trao chứng nhận cho các nhà tài trợ cuộc thi
Ban tổ chức trao cờ cho các đội tham dự
Thí sinh tham dự “Bước nhảy xóa mọi khoảng cách”
Phần trình diễn điệu nhảy rum ba của thí sinh
Thí sinh khiếm thị nước ngoài tại cuộc thi “Bước nhảy xóa mọi khoảng cách”
Vanxơ -  một điệu nhảy khó được các thi sinh trình diễn tại Cuộc thi
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh đoạt giải

Như Hiển

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang