Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Công đoàn Y tế Việt Nam làm việc với Tổng Công đoàn Mông Cổ

  • |
T5g.org.vn - Sáng ngày 20/3/2024, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam đã vinh dự đón tiếp Tổng Công đoàn Mông Cổ đến thăm và làm việc. Tiếp đoàn, về phía Công đoàn Y tế Việt Nam có PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Uỷ viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; ông Vũ Anh Tuấn, bà Phạm Thị Thanh Thuỷ, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cùng đại diện các đồng chí là trưởng, phó các ban, văn phòng của Công đoàn Y tế Việt Nam. Về phía Tổng Công đoàn Mông Cổ có ông Erdenebat Sukhbaatar, Chủ tịch. Cùng tham gia đoàn có Chủ tịch Liên đoàn Mông Cổ; đại diện Công đoàn Công nghiệp thành phố Erdenet, Công đoàn Y tế, Công đoàn Giáo dục Mầm non và Công đoàn tỉnh Henti.
Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp Đoàn công tác Tổng Công đoàn Mông Cổ sang thăm, làm việc

Phát biểu khai mạc tại buổi tới thăm, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp Đoàn công tác Tổng Công đoàn Mông Cổ sang thăm, làm việc với Công đoàn Y tế Việt Nam và khẳng định: “Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn Mông Cổ có nét tương đồng. Với những ý kiến chia sẻ về hợp tác của Tổng Công đoàn Mông Cổ, chúng tôi đồng ý và nhất trí. Trong 10 năm qua, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có quan hệ hợp tác song phương với Công đoàn Hàn Quốc và Công đoàn Nhật Bản. Việc mở rộng hợp tác với Tổng Công đoàn Mông Cổ sẽ mở ra một trang mới”.

Đoàn Tổng Công đoàn Mông Cổ sang thăm, làm việc với Công đoàn Y tế Việt Nam sáng ngày 20/3/2024

Thông tin tại buổi đến thăm, ông bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã thông tin tới Đoàn về quá trình thành lập, phát triển của tổ chức Công đoàn Y tế Việt Nam; về cơ cấu tổ chức; các hoạt động, hình ảnh nổi bật của Công đoàn Y tế Việt Nam thời gian qua.

Quang cảnh buổi làm việc

Chia sẻ tại buổi đến thăm, Đoàn Tổng Công đoàn Mông Cổ cho biết: Thông qua chuyến thăm tại Công đoàn Y tế Việt Nam, Tổng Công đoàn Mông Cổ mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác đối ngoại giữa hai tổ chức; đặc biệt là trong một số lĩnh vực như Y tế,… Cùng đó, Tổng Công đoàn Mông Cổ mong muốn học hỏi kinh nghiệm của Công đoàn Y tế Việt Nam trong một số hoạt động như: Chế độ độc hại cho cán bộ y tế; xây dựng mức lương cho cán bộ y tế, điều dưỡng cũng như đảm bảo nguồn thu như thế nào cho cán bộ y tế và điều dưỡng. Những chi tiết về nội dung này, Đoàn công tác sẽ được Công đoàn Bệnh viện Răng- Hàm -Mặt Trung ương chia sẻ cụ thể.

Lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam tặng quà cho Ông Erdenebat Sukhbaatar, Chủ tịch Tổng Công đoàn Mông Cổ

Ông Erdenebat Sukhbaatar, Chủ tịch Tổng Công đoàn Mông Cổ cho biết: Khi thế giới bị ảnh hưởng của đại dịch COVID -19, chính ngành Y tế đã giúp chúng tôi có cơ hội trở lại Việt Nam. Thay mặt Đoàn công tác cảm ơn cán bộ ngành Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam đã góp phần cho chúng ta gặp lại nhau sau mấy năm đại dịch. Chúng tôi cũng biết rằng, đại dịch COVID -19 chúng ta đã sống như thế nào, ngành nào cần trong cuộc sống. Trong báo cáo của quốc tế, dự kiến xu hướng trong những năm tới, điều dưỡng, y tá là nghề rất quan trọng... Chính vì thế, chúng tôi sang thăm Việt Nam đã có những buổi gặp gỡ giữa các liên đoàn và y tế là cuộc gặp đầu tiên nên chúng tôi muốn tìm hiểu và hợp tác về y tế.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Sau chuyến thăm tại Trụ sở Công đoàn Y tế Việt Nam, Đoàn Tổng Công đoàn Mông Cổ cũng đã đi thăm và làm việc với Công đoàn cơ sở Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung ương.

Tại buổi đến thăm, làm việc Công đoàn các bên đã có những chia sẻ về những kết quả đã đạt được trong hoạt động công đoàn nhiều năm qua cũng như những bài học kinh nghiệm để nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn hạn chế trong hoạt động công đoàn để đưa công tác công đoàn 2 nước ngày càng vững mạnh.

Hoàng Hiền

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang