Hướng dẫn thực hiện công tác truyền thông y tế năm 2019 (chi tiết xem trong mục Văn bản)
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023

  • |
T5g.org.vn - Ngày 28/6/2018, Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam (CĐYTVN) lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023 chính thức khai mạc. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; đại diện lãnh đạo chuyên viên các Vụ, Cục, Văn phòng, đơn vị thuộc Bộ Y tế; Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; các đơn vị liên quan và 275 đại biểu đại diện 500.000 đoàn viên, CNVCLĐ trong ngành.
Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Chủ tịch CĐYTVN phát biểu tại Đại hội

Báo cáo tại Đại hội đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Chủ tịch CĐYTVN cho biết, nhiệm kỳ qua, nhiều bất cập, vướng mắc trong thực hiện chế độ chính sách cho cán bộ y tế như phụ cấp thâm niên ngành, cơ chế tài chính xử lý sự cố y khoa, đảm bảo an ninh trong các cơ sở y tế… đã được CĐYTVN trình Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Y tế xin ý kiến chỉ đạo và nghiên cứu đề xuất các giải pháp thực hiện để bảo vệ quyển lợi của người lao động.

Thực hiện chương trình Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thoả ước lao động tập thể (TƯLĐTT) theo chỉ đạo của Tổng LĐLĐVN, 100% công đoàn cơ sở (CĐCS) khối doanh nghiệp đã tổ chức ký kết TƯLĐTT, đối thoại tại nơi làm việc theo quy định. Các bản TƯLĐTT của các CĐCS đã có những nội dung có lợi cho người lao động như tiền lương, tiền thưởng, đảm bảo việc làm, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp…

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Văn Cường Chủ tịch Tổng LĐLĐVN ghi nhận, biểu dương đánh giá cao thành tích mà Công đoàn ngành Y tế Việt Nam đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Theo Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, trong thời gian tới, quan hệ lao động ngày càng càng phức tạp hơn; yêu cầu của đoàn viên, người lao động với tổ chức công đoàn ngày càng cao hơn. Bối cảnh trên đòi hỏi CĐYTVN cần đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Theo đó, các cấp công đoàn cần tập trung thực hiện tốt nhất chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của đoàn viên, công chức viên chức, người lao động trong ngành với những giải pháp cụ thể. Chủ tịch Tổng LĐLĐVN nhấn mạnh, các cấp công đoàn cần tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, xây dựng đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ giỏi về y thuật, y lý, sáng về y đức; tăng cường bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, nhất là đối với người đứng đầu phải giỏi và ngang tầm nhiệm vụ. Công tác bồi dưỡng cán bộ công đoàn phải theo hướng thiết thực và hiệu quả...

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Công đoàn Y tế Việt Nam đã đạt được. Bộ trưởng đồng tình với các chỉ tiêu, mục tiêu và các giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 như báo cáo đã trình bày tại Đại hội và đề nghị các đại biểu tập trung trí tuệ, thảo luận dân chủ nhằm tìm ra giải pháp cụ thể, thiết thực để tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội. Bộ trưởng cũng nêu một số vấn đề để Đại hội nghiên cứu, trao đổi và quyết định trong các chương trình công tác nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới và các đồng chí đi dự Đại hội Công đoàn Việt Nam.

Trung Thành

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg