Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Phòng, chống dịch Cúm A(H1N1), Cúm A(H5N1)
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Đêm hội trăng rằm tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

  • |
T5g.org.vn - Với mong muốn mang đến cho các em nhỏ một đêm Trung Thu tràn ngập niềm vui và tiếng cười, tối ngày 13/9/2019, Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Trung ương phối hợp với Đoàn thanh niên Bệnh viện tổ chức Đêm hội Trăng rằm cho gần 700 cháu là con CBVCLĐ của Bệnh viện. Đây là năm đầu tiên Bệnh viện tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” dành cho con em cán bộ, nhân viên, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của Ban Giám đốc Bệnh viện đối với thế hệ mai sau, những chủ nhân tương lai của đất nước. Đêm hội cũng là dịp để các cháu được gặp gỡ giao lưu, vui chơi, ca hát, cùng gìn giữ nét văn hóa Tết Trung thu truyền thống của dân tộc.

Tham dự đêm hội có PGS. TS. Trần Danh Cường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; Ths.Nguyễn Huy Tuấn, Chủ tịch Công đoàn , BS Nguyễn Việt Quang, Bí thư Đoàn Thanh niên; BCH công đoàn, Đoàn thanh niên, lãnh đạo các đơn vị, bộ môn phụ sản và đông đảo bố mẹ và các con.

 PGS. TS. Trần Danh Cường Giám đốc Bệnh viện thăm quan các mâm cỗ trung thu do chính các cán bộ thầy thuốc BV trình bày

Ngay từ 17h , các trò chơi dân gian như nhảy sạp, ô ăn quan, nhảy dây... đã thu hút không chỉ các bạn nhỏ mà cả những người nhà bệnh nhân, cán bộ công nhân viên trong viện tham gia.

Phát biểu khai mạc, PGS. TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện bằng lối nói chuyện dí dỏm, ông đã kể cho các cháu thiếu nhi nghe về sự tích rằm Tháng 8. Tết Trung thu , đây là ngày Tết của trẻ em, còn được gọi là “Tết trông trăng”. Trẻ em rất mong đợi được đón Tết riêng của mình với những chiếc đèn ông sao xinh xắn, những chiếc đèn kéo quân… Và bánh nướng, bánh dẻo, bưởi, hồng cùng múa lân, múa sư tử ... Ông cũng dành những lời động viên, chia sẻ tới các cháu thiếu nhi con em cán bộ trong bệnh viện. Với mong muốn thông qua đêm hội sẽ giúp cho các cháu có thêm hiểu biết về những ngày lễ, Tết truyền thống của dân tộc, tạo cho các cháu sân chơi lành mạnh, bổ ích và mong rằng các cháu thiếu nhi sẽ có một đêm trung thu thật nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Với chủ đề “Đêm hội trăng rằm” chương trình đã đem đến cho các cháu thiếu nhi không khí trung thu vui nhộn qua từng tiết mục: Múa lân, xiếc chó, xiếc hề tung hứng… Đặc biệt là các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” từ chính đội ngũ y bác sĩ, con em trong Bệnh viện biểu diễn.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn tại Ngày hội

Kết thúc đêm hội là màn phá cỗ Trung thu được các tổ công đoàn chuẩn bị công phu, vô cùng đẹp mắt, khéo léo. Đêm hội kết thúc, nhưng nhiều em nhỏ, người nhà bệnh nhân vẫn lưu luyến.

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang