Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Hà Tĩnh: Không phát hiện hàm lượng xyanua, phenol trong hải sản

  • |
T5g.org.vn - Ngày 05/5, Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia tiếp tục trả lời kết quả kiểm kiệm mẫu thực phẩm hải sản được lấy tại chợ Gò cá (Cồn Gò) xã Cẩm Nhượng huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Theo đó, ngày 03/5, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Cẩm Xuyên đã lấy 05 mẫu thực phẩm hải sản gồm: 3 mẫu cá biển các loại, 01 mẫu mực và 01 mẫu cua đá tại chợ Gò cá (Cồn Gò) Cẩm Nhượng huyện Cẩm Xuyên. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy không phát hiện hàm lượng xyanua, phenol trong tất cả các mẫu; hàm lượng kim loại nặng trong tất cả các mẫu đều nằm trong ngưỡng cho phép.

Thời gian này, ngành Y tế tổ chức 2 tổ công tác thực hiện việc giám sát, lấy mẫu hàng ngày tại các cảng cá, nơi thuyền bè ngư dân tập kết sau đánh bắt về, các kho đông lạnh ở 5 huyện vùng ven biển gồm: Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Thạch Hà và Nghi Xuân gửi Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia để làm các xét nghiệm. Đồng thời công bố kết quả và có khuyến cáo cụ thể, nhằm mục tiêu bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tin: Nhật Thắng, t4g Hà Tĩnh

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang