Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37
  • Hoàng Đình Cầu

Bộ Y tế kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Giáo sư Hoàng Đình Cầu

Bộ Y tế kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Giáo sư Hoàng Đình Cầu

Ngày 30/3/2017, Bộ Y tế tổ chức Lễ Kỷ niệm 100 năm ngày sinh AHLĐ, NGND, GS. BS. Hoàng Đình Cầu (01/4/1917 – 01/4/2017), nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế. Tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam; đại diện các đơn vị: Văn phòng Bộ, Vụ Truyền thông Và Thi đua khen thưởng, Vụ Tổ chức cán bộ, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo; Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương, Bệnh viện Việt Đức; Đại học Y Hà Nội…

Xem tiếp

Nhớ những ngày giúp việc bác Cầu ở tổ thư ký

Nhớ những ngày giúp việc bác Cầu ở tổ thư ký

Được Bộ Y tế giao nhiệm vụ tham gia tổ chức bản thảo cuốn sách “Giáo sư Hoàng Đình Cầu – Cuộc đời và sự nghiệp” tôi vô cùng phấn khởi vì đây thuộc mảng công việc mà tôi đã đề xuất trong đề án “Xây dựng truyền thống,lịch sử ngành y tế” từ năm 1991 – đã được GS.VS Phạm Song phê chuẩn cho văn phòng Bộ Y tế thực hiện. Và đến năm 1998 khi về làm Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Y học, tôi đã đề xuất và được GS.TS Đỗ Nguyên Phương phê duyệt và cấp kinh phí hàng năm cho việc xây dựng tủ sách “Truyền thống ngành y tế”, cho đến nay đã có hàng chục cuốn sách “Cuộc đời và sự nghiệp” của các vị khai sinh ra ngành y tế cách mạng nước nhà được xuất bản.

Xem tiếp

Bộ Y tế tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm cố Giáo sư Hoàng Đình Cầu

Bộ Y tế tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm cố Giáo sư Hoàng Đình Cầu

Ngày 28/3/2017, Bộ Y tế tổ chức Lễ dâng hương, viếng mộ và thăm gia đình cố Giáo sư Hoàng Đình Cầu, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế. Tham dự buổi Lễ có GS.TS. Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện các đơn vị: Văn phòng Bộ, Vụ Truyền thông Và Thi đua khen thưởng, Vụ Tổ chức cán bộ, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo …

Xem tiếp

Giáo sư Hoàng Đình Cầu – Anh hùng trên mặt trận bảo vệ sức khỏe nhân dân

Giáo sư Hoàng Đình Cầu – Anh hùng trên mặt trận bảo vệ sức khỏe nhân dân

Nghệ An – vùng đất địa linh nhân kiệt, với núi Hồng, sông Lam, nơi phát tích nhiều giai thoại lịch sử về những anh hùng nghĩa hiệp, những nhà nho thâm trầm, sâu sắc từ đời này sang đời khác, tạo nên huyền tích về hình tượng “Ông đồ xứ Nghệ”. Vùng đất thiêng này có nhiều dòng họ nổi tiếng văn võ song toàn, nhiều đời làm đến quận công, thượng thư triều đình như họ Phan Huy, họ Nguyễn Duy, họ Hồ, họ Hoàng,... Đến thời đại cách mạng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc, nhiều trí thức nổi tiếng của Nghệ An giữ vị trí cao trong Chính phủ cũng như trong các ngành khoa học của nước nhà, trong số đó có Anh hùng lao động, Thày thuốc Nhân dân, Giáo sư, Bác sỹ Hoàng Đình Cầu.

Xem tiếp
bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Dành cho QC

Lên đầu trang