Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương tuyển dụng lái xe; Hướng dẫn thực hiện công tác truyền thông y tế năm 2019 (chi tiết xem trong mục Văn bản)
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Hội thảo khoa học Điều tra đột qụy não - Đa kết nối, một mục tiêu lần thứ 2

  • |
T5g.org.vn - Chiều ngày 03/12/2018, tại Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã tổ chức Hội thảo khoa học Điều tra đột qụy não - Đa kết nối, một mục tiêu lần thứ 2. Tới dự Hội thảo có đại diện Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và 80 học viên đến từ các Bệnh viện (BV) như: BV Việt Đức, BV Giao thông Vận tải Trung ương, BV Y Dược học cổ truyền Trung ương và BV Đại học Y Hà Nội.
80 học viên tham dự Hội thảo

Năm 2018 đánh dấu nhiều bước tiến trong điều trị đột qụy não. Kết quả của hai nghiên cứu DAWN và DIFUSE - 3 (Cập nhật hướng dẫn xử trí sớm bệnh nhân đột qụy nhồi máu não cấp) được công bố của Hội Đột qụy và Tim mạch Mỹ năm 2018 cho thấy, cửa sổ thời gian điều trị cho bệnh nhân đột qụy được kéo dài, đồng nghĩa với việc người bệnh có thêm cơ hội trở lại cuộc sống bình thường. Nhưng đó cũng là một thách thức với các bác sỹ trong lĩnh vực này. Thêm thời gian cho người bệnh không đồng nghĩa với việc thầy thuốc được phép chậm trễ.

Chuyên gia y tế trình bày báo cáo tại Hội thảo

Để cập nhật những kiến thức mới trong một lĩnh vực thuộc nhiều chuyên ngành cùng tham gia, Hội thảo khoa học Điều trị đột quỵ não - Đa kết nối, một mục tiêu lần thứ 2 sẽ gồm 05 báo cáo mới trong điều trị đột qụy não đến từ những chuyên gia thuộc các trung tâm lớn của Việt Nam và Hàn Quốc trình bày. Hy vọng, những kiến thức được đúc kết từ thực tiễn sẽ giúp các bác sỹ tham dự có thêm những điều mới mẻ và bổ ích.

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg