Tăng cường truyền thông phòng chống Sốt xuất huyết; Tăng cường công tác truyền thông về phòng, chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Hội thảo tập huấn về truyền thông phòng chống tác hại của đồ uống có cồn đối với vị thành niên

  • |
T5g.org.vn - Trong khuôn khổ hợp tác với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, vừa qua Công ty Cổ phần Truyền thông Sky Media Quốc tế đã tổ chức 02 Hội thảo tập huấn về truyền thông phòng chống tác hại của đồ uống có cồn đối với vị thành niên tại Trường THPT Ngọc Hồi (xã Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) và Trường THPT Văn Hiến (số 4 ngõ 228 Minh Khai, Hà Nội). Hội thảo đã mời nhóm giảng viên của Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương tới chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng về công tác truyền thông phòng chống tác hại của đồ uống có cồn đối với vị thành niên tại 2 trường.
Bà Trịnh Thị Vân Giang, đại diện nhà tài trợ (APIWSA) phát biểu tại Hội thảo

Tới dự Hội thảo có bà Phan Quỳnh Như, Phó Trưởng Ban Gia đình, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Bà Trịnh Thị Vân Giang, đại diện nhà tài trợ Hiệp hội các doanh nghiệp rượu châu Á - Thái Bình Dương (APIWSA). Học viên tham dự Hội thảo là đại diện các thầy cô giáo làm công tác chủ nhiệm và các học sinh nòng cốt thuộc các khối 10, 11, 12 của hai Trường.

Các thầy cô và học sinh Trường THPT Văn Hiến tham gia buổi tập huấn

Sử dụng đồ uống có cồn có thể dẫn tới nhiều tác hại cho bản thân người uống, cho gia đình và cộng đồng như: giảm hoặc mất khả năng kiểm soát bản thân dẫn đến gây tai nạn, đánh nhau, dễ bị lợi dụng, gây nghiện, thiệt hại về kinh tế… Vì vậy, vị thành niên cần thực hiện nói không với đồ uống có cồn.

Trong thời gian diễn ra hội thảo, với việc chia sẻ kiến thức, kỹ năng về truyền thông phòng chống tác hại của đồ uống có cồn đối với vị thành niên đã thu hút được sự lắng nghe của các thầy cô giáo; các em học sinh với việc thảo luận sôi nổi trong hội thảo cũng như làm việc nhóm.

Thầy cô và các em học sinh Trường THPT Ngọc Hồi sôi nổi làm bài tập nhóm tại Hội thảo tập huấn

Trong phần làm việc nhóm, các nhóm đã xây dựng phác thảo kế hoạch của một hoạt động truyền thông cụ thể tại Trường về phòng chống tác hại của đồ uống có cồn. Mỗi trường đã có 3 bản kế hoạch được hoàn thành ngay tại hội thảo, bao gồm: truyền thông vào buổi sinh hoạt lớp, truyền thông trong buổi chào cờ đầu tuần và tổ chức hội thi về tác hại của đồ uống có cồn đối với vị thành niên trong phạm vi toàn Trường. Các bản kế hoạch thể hiện sự nhanh nhạy, thông minh, sáng tạo của thầy cô và học sinh. Tại buổi Tập huấn, các bạn trẻ cũng đã tiếp thu nhiều kiến thức bổ ích để chủ động phòng, chống tác hại của đồ uống có cồn.

Cô Bùi Thị Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng trường THPT Ngọc Hồi và cô Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó Hiệu trưởng trường THPT Văn Hiến đánh giá cao chất lượng Hội thảo và khẳng định: Trong thời gian tới, hoạt động truyền thông phòng chống tác hại của đồ uống có cồn đối với vị thành niên sẽ được triển khai hiệu quả tại hai Trường để chủ động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho lứa tuổi đang hình thành nhân cách, lối sống sẽ giúp các em có hành vi ứng xử đúng đắn cho bản thân và cộng đồng, bảo vệ các em về mặt thể chất và trí tuệ, đảm bảo việc học tập, giảm thiểu những tác động tiêu cực của đồ uống có cồn. Qua đây, mong muốn sẽ lan tỏa thông điệp của chương trình đến được với nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội.

Các thầy cô giáo cùng các em học sinh Trường THPT Văn Hiến chụp ảnh lưu niệm tại buổi tập huấn

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg