Tăng cường truyền thông phòng chống Sốt xuất huyết; Tay - chân - miệng; Phòng, chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Bộ Y tế Việt Nam và Trường Đại học Quốc tế sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản

  • |
T5g.org.vn - Ngày 13/8/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Bộ Y tế Việt Nam và Trường Đại học Quốc tế sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản về Chương trình học bổng IUHW. Tham dự Lễ ký kết về phía Bộ Y tế Việt Nam có: PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ TƯ; Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn; đại diện một số vụ, cục, đơn vị Bộ Y tế; lãnh đạo các trường đào tạo y, dược. Về phía Nhật Bản có: ông Shimizu Tanaka, Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; ông Kuninori Takagi, Chủ tịch Trường Đại học Quốc tế sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản (IUHW); cán bộ một số khoa, phòng của Trường IUHW.
Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Bộ Y tế và trường IUHW

Phát biểu tại Lễ ký kết, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: trong 45 năm qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản không ngừng được mở rộng và phát triển. Đến nay, Nhật Bản đã trở thành đối tác chiến lược của Việt Nam và là một trong những nhà tài trợ ODA song phương lớn nhất cho ngành Y tế. Chính phủ Nhật Bản đã hỗ trợ cho ngành Y tế Việt Nam nhiều dự án viện trợ không hoàn lại, hợp tác kỹ thuật và nguồn vốn vay ưu đãi. Phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế luôn là một trong những nhiệm vụ ưu tiên của ngành Y tế. Trong nhiều năm qua, công tác đào tạo, đào tạo lại cho đội ngũ các y bác sỹ và đào tạo cho cán bộ quản lý luôn được Bộ Y tế coi trọng.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại Lễ ký kết

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến kỳ vọng Nhật Bản sẽ là môi trường học tập tốt cho các em sinh viên, cũng như các công chức của Bộ Y tế được nâng cao năng lực quản lý góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Lễ ký kết bản ghi nhớ hôm nay sẽ đam lại cơ hội cho sinh viên các trường đại học y dược của Việt Nam được nhận học bổng toàn phần theo học đại học và thạc sỹ tại các cơ sở đào tạo hàng đầu của Trường IUHW và có cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế của Nhật Bản và Việt Nam mà Trường IUHW đầu tư và quản lý. Các công chức của Bộ Y tế sẽ có cơ hội được tham gia các chương trình đào tạo ngắn hạn nâng cao năng lực trong lĩnh vực quản lý y tế, chính sách y tế và chính sách an sinh xã hội. Các nội dung đào tạo trong khuôn khổ chương trình học bổng đều là những thế mạnh của trường IUHW.

Trọng Tiến

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg