Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37
  • Sốt xuất huyết

Bộ Y tế triển khai Chiến dịch phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, sởi và sốt xuất huyết

Bộ Y tế triển khai Chiến dịch phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, sởi và sốt xuất huyết

Ngày 12/10/2018, Bộ Y tế phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức Chiến dịch phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, sởi và sốt xuất huyết năm 2018 tại nhà văn hóa Thiếu nhi quận Thủ Đức. Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo UBND TP.HCM; đại diện các Bộ, ngành Trung ương; UBND các quận, huyện, các Ban, ngành, đoàn thể và ngành Y tế TP.HCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương; các tổ chức quốc tế và hơn 1000 đại biểu.

Xem tiếp

Phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết: cần có sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền và ủng hộ nhiệt tình từ phía người dân

Theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay (11/10), cả nước đã ghi nhận hơn 43.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH) tại 53 tỉnh, thành phố, trong đó có 28 trường hợp tử vong. Hiện tại, số người mắc SXH còn tăng và chưa có dấu hiệu chững lại. Trong khi đa số các địa phương đã chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch có hiệu quả, vẫn có địa phương còn thiếu quyết liệt trong công tác phòng dịch, cá biệt, ở một số nơi, người dân còn chủ quan, lơ là trước diễn biến, nguy cơ của dịch bệnh SXH.

Xem tiếp

Công tác phòng chống, điều trị sốt xuất huyết tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Công tác phòng chống, điều trị sốt xuất huyết tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Tình hình sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp. Là bệnh viện đầu ngành về truyền nhiễm, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là cơ sở y tế tuyến cuối, tiếp nhận, điều trị các ca bệnh sốt xuất huyết Dengue nặng được chuyển đến từ các tỉnh, thành phố phía Bắc. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với PGS. TS. Nguyễn Văn Kính, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương về tình hình dịch và công tác triển khai phòng chống sốt xuất huyết tại Bệnh viện…

Xem tiếp

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết- Bộ Y tế làm việc việc tại Tây Ninh

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết- Bộ Y tế làm việc việc tại Tây Ninh

Bộ Y tế đã Quyết định thành lập 10 Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống sốt xuất huyết năm 2015. Ngày 07/10/2015, Đoàn số 8 do PGS. TS. Lê Thành Đồng, Viện trưởng Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng TP.HCM làm Trưởng đoàn, các thành viên của Đoàn có Ths.BS. Trịnh Ngọc Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Trung ương và đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã đến làm việc với ngành Y tế Tây Ninh.

Xem tiếp

Bộ Y tế thành lập 10 Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống sốt xuất huyết năm 2015

Để tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương triển khai công tác phòng chống sốt xuất huyết, ngày 28/9/2015, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 4005/QĐ-BYT về việc thành lập 10 Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống sốt xuất huyết năm 2015. Theo đó, 10 đoàn công tác sẽ đi kiểm tra công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại 20 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận, TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Sóc Trăng, Long An, Tiền Giang, Đắk Lắk và Gia Lai.

Xem tiếp

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại tỉnh Đồng Nai

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại tỉnh Đồng Nai

Ngày 18/9/2015, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đã đến tỉnh Đồng Nai kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Sốt xuất huyết. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo các Vụ, Cục, Viện, Văn phòng Bộ và các đơn vị thuộc Bộ Y tế ; Tiếp và làm việc có ông Hà Minh Trí, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh Sở Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch, các đơn vị trong trực thuộc sở và phóng viên Báo Đài Trung ương và địa phương.

Xem tiếp
1 2 3  
bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang