Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Thanh niên ngành Y tế tổng kết công tác năm 2022

  • |
T5g.org.vn - Ngày 30/12/2022, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên đã đăng cai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh niên ngành Y tế năm 2022, GS. TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị.
Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Lương Thị Hải Anh, Phó Vụ trưởng Vụ công tác thanh niên (Bộ Nội Vụ), đồng chí Phạm Thái Hanh, UV Ban thưởng vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên,  PGS.TS Nguyễn Công Hoàng, Đại biểu QH Khóa XV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, đại diện các vụ, cục, đơn vị thuộc Bộ Y tế và các đại biểu là đoàn viên thanh niên đang công tác trong ngành.

Trong những năm qua công tác thanh niên ngành Y tế đã có những hoạt động sôi nổi có ý nghĩa như thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích vì sức khoẻ cộng đồng, các hoạt động tình nguyện hướng về các vùng khó khăn, hiến máu nhân đạo, khám chữa bệnh tình nguyện được diễn ra thường xuyên ở khắp các vùng miền trong cả nước…

Trong ngành Y tế, lực lượng cán bộ trẻ trong độ tuổi thanh niên chiếm tỷ lệ khá cao, có nhiều đơn vị có lực lượng cán bộ trẻ chiếm hơn 50% tổng số cán bộ trong cơ quan. Như vậy, có thể thể nói lực lượng cán bộ trẻ trong ngành Y tế đang ngày càng khẳng định vị thế, vai trò và đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn mong muốn các đồng chí thanh niên, cán bộ trẻ phát huy hơn nữa vai trò, sức mạnh của tuổi trẻ, sáng tạo, hăng hái, tích cực hơn nữa trong thời đại toàn cầu hoá và cách mạng công nghiệp 4.0, ra sức phấn đấu, rèn luyện và xác định trách nhiệm của bản thân đối với đơn vị, đối với ngành y tế và đối với cộng đồng, quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng và phát triển ngành Y tế ngày càng lớn mạnh, Thứ trưởng nhấn mạnh thanh niên ngành Y tế cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm là: (1)  nghiên cứu kỹ và triển khai có hiệu quả Kế hoạch phát triển công tác thanh niên tại đơn vị, góp phần đạt mục tiêu phát triển thanh niên ngành y tế giai đoạn 2021-2030. Việc triển khai cần có kế hoạch cụ thể, có sản phẩm rõ ràng và thiết thực; (2) phát huy sức mạnh và sức trẻ của thanh niên trong mọi hoạt động của đơn vị, để thanh niên xứng đáng là lực lượng nòng cốt, là cánh tay phải đắc lực của Đảng. Mỗi hoạt động chuyên môn của thanh niên đều là các nhiệm vụ chính trị cần thực hiện nghiêm túc, có trách nhiệm cao vì sự phát triển của chính đơn vị mà mình học tập, làm việc và cống hiến. Sự phát triển của mỗi đơn vị sẽ góp phần phát triển ngành Y tế; (3) tiếp tục đẩy mạnh và phát triển hơn nữa các hoạt động thanh niên xung kích, thanh niên tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, đóng góp công sức trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang