Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thăm và kiểm tra công tác tổ chức Chiến dịch bổ sung Vitamin A tại Hoà Bình

  • |
T5g.org.vn - Ngày 01/6/2024, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên làm Trưởng đoàn đã đến thăm và kiểm tra công tác tổ chức Chiến dịch bổ sung Vitamin A cho trẻ em của huyện Cao Phong, tỉnh Hoà Bình.
Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu Đoàn Công tác Bộ Y tế kiểm tra công tác uống Vitamin A tại xã Hợp Phong, huyện Cao Phong

Tại điểm kiểm tra, Sở Y tế Hoà Bình đã báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Chiến dịch trên địa bàn tỉnh và đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra việc chuẩn bị bố trí, sắp xếp các bàn uống Vitamin A được tổ chức tại Trạm Y tế xã Hợp Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hoà Bình.

Qua kiểm tra, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao tập thể lãnh đạo Sở Y tế Hoà Bình trong thời gian rất ngắn đã chỉ đạo hệ thống y tế các tuyến chuẩn bị rất chu đáo, kỹ lưỡng về nhân lực, cơ sở vật chất, thuốc, trang thiết bị để tổ chức cho các cháu được uống Vitamin A kịp thời, đúng lịch. Ngoài ra, Thứ trưởng cũng ghi nhận và biểu dương ý thức cao của người dân xã Hợp Phong nói riêng và người dân tỉnh Hoà Bỉnh nói chung trong việc đưa con em mình đến Trạm Y tế để uống Vitamin A.

Để chiến dịch bổ sung Vitamin A đợt 1 được tổ chức thành công, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đề nghị Sở Y tế Hoà Bình tiếp tục chỉ đạo, giám sát việc thực hiện triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A theo đúng hướng dẫn chuyên môn, đảm bảo cơ số thuốc, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho trẻ; đồng thời đề nghị chính quyền địa phương, ban, ngành, đoàn thể các cấp, các cơ quan truyền thông tích cực tham gia vận động các bậc phu huynh đưa trẻ đến uống Vitamin A và tẩy giun định kỳ đầy đủ, đạt được các chỉ tiêu đã đề ra.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên thăm hỏi, tặng quà người dân đến khám bệnh tại Trạm Y tế xã Hợp Phong

Nhân Ngày vi chất dinh dưỡng 1-2 tháng 6, Bộ Y tế đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục chung tay với ngành y tế tuyên truyền vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống suy dinh dưỡng ở bà mẹ và trẻ em như tăng cường đảm bảo an ninh lương thực hộ gia đình, cải thiện chất lượng bữa ăn, sử dụng đa dạng, phối hợp nhiều loại thực phẩm cho bữa ăn hằng ngày, ưu tiên lựa chọn và sử dụng thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng. Đối với trẻ nhỏ, cần thực hiện nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, cho trẻ ăn dặm đảm bảo đủ các thành phần dinh dưỡng và phù hợp với độ tuổi. Đối với bà mẹ mang thai và trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng cần được bổ sung các sản phẩm có bổ sung vi chất dinh dưỡng hằng ngày. Đó là những việc làm hết sức cần thiết để chúng ta đạt được các mục tiêu của Chiến lược dinh dưỡng quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 02/QĐ-TTg ngày 05/01/2022.

Bên cạnh việc chỉ đạo các địa phương rà soát, thực hiện cho uống với toàn bộ các trẻ trong độ tuổi uống Vitamin A, Bộ Y tế tiếp tục chủ động xây dựng, triển khai đảm bảo cung ứng đủ lượng Vitamin A cho trẻ em trong toàn quốc được uống 02 đợt/ năm đó là đợt uống tháng 6 và đợt uống tháng 12 hàng năm.

Ký kết hợp tác giữa Công đoàn Y tế Việt Nam và Tập đoàn Med Group

Cũng trong ngày 1/6/2024, Đoàn Công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu và Đoàn công tác của Công đoàn Y tế Việt Nam do PGS. TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch dẫn đầu đã đến tặng quà cho các công đoàn viên của Trung tâm Y tế huyện Cao Phong.  

TTND. GS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí (trái), Chủ tịch Hội đồng cố vấn, Chủ tịch Hội đồng khoa học công nghệ và đào tạo Med Group giới thiệu với Đoàn Công tác Bộ Y tế về Bảo tàng di sản các nhà khoa học Việt Nam

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên và Đoàn Công tác Bộ Y tế cũng đã đến chứng kiến Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam với Tập đoàn Med Group; đi thăm Bảo tàng di sản các nhà khoa học Việt Nam trực thuộc Tập đoàn Med Group.

Trọng Tiến

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang