Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết, đậu mùa khỉ
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37
  • Nghề công tác xã hội trong ngành Y tế

Phòng chống sốt xuất huyết

Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Bạch Mai đã đến với Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ

Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Bạch Mai đã đến với Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ

Với thông điệp “Nối vòng tay - Trao yêu thương”, ngày 09.9.2016 phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai đã phối hợp với BVĐK khu vực Nghĩa Lộ - Yên Bái tổ chức khám, phát thuốc, tặng quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiều học &Trung học cơ sở Lý Tự Trọng thị xã Nghĩa Lộ - Yên Bái.

Xem tiếp

Kiện toàn đơn vị công tác xã hội, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả và sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh khi đến khám chữa bệnh, Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn đã phê duyệt Quyết định số 287/QĐ-BVTN, ngày 08/10/2015 về việc thành lập Tổ Công tác xã hội thuộc Phòng Chỉ đạo tuyến. Theo kế hoạch, trong giai đoạn từ nay đến 2016, Bệnh viện sẽ tiếp tục kiện toàn tổ chức, nâng cấp Tổ Công tác xã hội thành Phòng Công tác xã hội. Dự kiến, nhân sự Phòng Công tác xã hội sẽ gồm 1 Trường phòng, các Phó trưởng phòng với tổng biên chế từ 05 cán bộ trở lên thuộc ngạch bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, các chức danh của ngạch viên chức công tác xã hội và các ngạch viên chức khác do Giám đốc bệnh viện quyết định.

Xem tiếp

Phát huy mô hình Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức người bệnh

Phát huy mô hình Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức người bệnh

Để giúp đỡ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trong quá trình khám và điều trị tại Bệnh viện, đồng thời thăm hỏi, trò chuyện với người bệnh nhằm động viên tinh thần, tạo động lực, niềm tin cho người bệnh, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên (BVĐKTWTN) đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên triển khai mô hình Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức người bệnh.

Xem tiếp

Bệnh viện đa khoa Trung tâm tỉnh Lạng Sơn thành lập Tổ công tác xã hội

Cùng với việc không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh Lạng Sơn còn hết sức quan tâm đến công tác xã hội. Trước đòi hỏi thực tiễn hàng ngày của Bệnh viện, để công tác hoạt động xã hội đi vào nền nếp Giám đốc Bệnh viện đã ra Quyết định số 383/QĐ-BVĐK, ngày 05 tháng 11 năm 2015, về việc thành lập Tổ công tác xã hội, trực thuộc Phòng Kế hoạch tổng hợp gồm 4 cán bộ, viên chức. Tổ công tác xã hội có nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ công tác xã hội, giải quyết các về tâm lý, xã hội, chế độ chính sách về khám, chữa bệnh cho người bệnh và người nhà người bệnh, khách đến thăm. Tổ chức thông tin truyền thông, vận động tài trợ. Hỗ trợ tâm lý cho nhân viên y tế. Ngay sau khi Tổ công tác xã hội được thành lập đã bắt tay vào xây dựng Kế hoạch hoạt động. Ngày 10 tháng 12 năm 2015, Tổ công tác xã hội đã tham mưu tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà hảo tâm tại Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh. Hội nghị đã thu hút được sự tham gia của đông đảo các nhà hảo tâm, các cá nhân tâm huyết gắn bó với Bệnh viện, sự đóng góp ủng hộ của các nhà hảo tâm, các cá nhân là 38 triệu đồng.

Xem tiếp

Bác sỹ, điều dưỡng nhi tham gia công tác xã hội

Bác sỹ, điều dưỡng nhi tham gia công tác xã hội

Khoa Nhi Tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn có chức năng, nhiệm vụ là điều trị cho tất cả những bệnh nhân nhi mắc các bệnh về huyết học của thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố phía Bắc. Bên cạnh công tác khám, chữa bệnh, các bác sỹ, điều dưỡng của Khoa Nhi Tổng hợp luôn tích cực tham gia hoạt động công tác xã hội, đi đến nhiều vùng miền trong cả nước để vận động, kêu gọi tài trợ của các nhà hảo tâm. Các bác sỹ đến từng doanh nghiệp, những người tâm huyết với trẻ nhỏ để tạo sự đồng cảm và hỗ trợ các bệnh nhân nhi mắc bệnh lý về máu. Trong thời gian qua, nhiều cá nhân, tập thể đã tìm đến và tài trợ, hỗ trợ kinh phí điều trị cho các em nhỏ với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng; tặng nhiều phần quà có ý nghĩa như sách vở, truyện trong ngày đón chào năm học mới; tổ chức các hoạt động giao lưu cộng đồng, chia sẻ yêu thương với bệnh nhân nhi trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6, ngày rằm trung thu, ngày tết…

Xem tiếp

Hiểu để có thế giúp đỡ nhiều hơn cho người bệnh

Hiểu để có thế giúp đỡ nhiều hơn cho người bệnh

Nghề công tác xã hội ở Việt Nam có thể coi là chính thức được công nhận từ năm 2010 sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 32/2010/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2010 - 2020 và nghề công tác xã hội trong ngành Y tế được coi là đã hình thành ngay sau đó, khi Bộ Y tế xây dựng, triển khai thực hiện Đề án “Phát triển nghề công tác xã hội trong ngành Y tế giai đoạn 2011 - 2020”. Thực hiện chủ trương này, ngày 21/4/2014, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã ban hành Quyết định số 665/QĐ-BVT về việc thành lập Tổ Công tác xã hội trực thuộc Phòng Quản lý chất lượng. Sau hơn 01 năm đi vào hoạt động, Tổ Công tác xã hội đã và đang làm tốt nhiệm vụ của mình, là một trong những minh chứng cho định hướng đúng đắn của ngành Y tế trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Xem tiếp

Đồng hành chia sẻ khó khăn và nỗi đau với người bệnh

Đồng hành chia sẻ khó khăn và nỗi đau với người bệnh

Bệnh viện Nhi Quảng Nam là đơn vị trực thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, được thành lập ngày 02/3/2004. Những ngày đầu mới thành lập, Bệnh viện chỉ có 36 cán bộ, viên chức và 07 khoa, phòng. Đến nay bệnh viện có 110 cán bộ, viên chức và 12 khoa, phòng với tổng số giường bệnh nội trú là 115. Trong quá trình chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân, đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện gặp rất nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh éo le như bị bỏ rơi hay mới sinh ra đã mang trong mình những khuyết tật của cơ thể, những căn bệnh hiểm nghèo, khó điều trị mà gia đình không có điều kiện chữa trị hoặc nằm trong diện khó khăn, bệnh nhân dân tộc thiểu số. Đa phần những bệnh nhân này rất cần sự quan tâm và giúp đỡ của cộng đồng, xã hội. Xuất phát từ thực tế trên, ngày 01 tháng 01 năm 2012, Bệnh viện Nhi Quảng Nam đã thành lập Tổ công tác xã hội (CTXH) nhằm kết nối các nhà hảo tâm cảm thông, giúp đỡ các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, tư vấn, giải tỏa những bức xúc cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cán bộ y tế, chăm sóc sức khỏe, cùng đồng hành chia sẻ khó khăn và nỗi đau với người bệnh đồng thời là điểm tựa vững chắc đáng tin cho người bệnh và gia đình họ.

Xem tiếp

Phát huy hiệu quả Phòng Công tác xã hội tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Ðức

Phát huy hiệu quả Phòng Công tác xã hội tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Ðức

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả và sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện, ngày 16/4//2015, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Ðức đã thành lập phòng Công tác xã hội. Sau hơn 7 tháng đi vào hoạt động, phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Ðức bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Xem tiếp
1 2 3  
bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang